Rà soát đề án đ.ầu t.ư, nâng cấp xe b.uýt tại Bình Định

Rà soát đề án đ.ầu t.ư, nâng cấp xe b.uýt tại Bình Định

- in Xã Hội
431
0

UBND tỉnh Bình Định vừa yêu cầu các đơn vị có liên quan rà soát sự phù hợp giữa tình hình thực tế và nội dung Đề án Phát triển vận tải hành khách bằng xe b.uýt trên địa bàn Tỉnh đến năm 2020 đã được phê duyệt.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây Xí nghiệp xe buýt Quy Nhơn đã đề xuất xin lùi thời gian đầu tư mới phương tiện xe buýt B40 của năm 2018 sang năm 2020.

Theo lý giải của Xí nghiệp xe buýt Quy Nhơn, có 2 lý do xin lùi thời gian đầu tư mới. Một là đến hết năm 2018, Xí nghiệp mới đầu tư mới được 2 xe B40. Còn 2 xe đã chuyển tiền đặt cọc vào tháng 12/2018 cho đơn vị bán xe, nhưng phải chờ đến tháng 6/2019, ngân hàng mới giải quyết cho vay. Cuối tháng 6/2019, Xí nghiệp dự kiến đưa 2 xe buýt B40 vào hoạt động.

Hai là, giá xe buýt B40 năm 2019 tăng gần 70% (năm 2017 là 1,05 tỷ đồng/xe; năm 2018 là 1,705 tỷ đồng/xe). Việc tăng giá là do nhà sản xuất thực hiện tiêu chuẩn Euro 4 và có chỗ lên xuống cho người khuyết tật. Điều này gây khó khăn cho Xí nghiệp về huy động nguồn vốn.

Trần Nam/ Báo Đầu Tư

Xem Thêm >> Gần 244 t.ỷ đồ.ng mở rộng đư.ờng Xuân Di.ệu, TP Quy Nhơn

Theo ông Nguyễn Thái Diễn, Trưởng Ban quản lý Dự án và xây dựng TP Quy Nhơn thuộc UBND TP Quy Nhơn, dự án mở rộng đường Xuân Diệu, TP Quy Nhơn đang được triển khai, với tổng kinh phí thực hiện gần 244 t.ỷ đồ.ng.

13 hạng mục của dự án đã được điều chỉnh, bổ sung trong diện tích 6,255 ha thuộc 11,1 ha của đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên biển Xuân Diệu được phê duyệt theo Quyết định số 203/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Phối cảnh hạng mục Quảng trường Tượng đài Chiến thắng.

Cụ thể, các gói thầu thi công xây dựng hạng mục di dời Tượng đài Chiến Thắng đã khởi công ngày 28.5, dự kiến hoàn thành ngày 26.8.2019. Khu vực tượng đài có diện tích 408m2.

Tượng đài Chiến Thắng được di dời 23,3 m về phía biển, phần chính tượng đài giữ nguyên bản chi tiết điêu khắc, phần bệ tượng được xây dựng mới và làm bức phù điêu giống nguyên bản bức phù điêu hiện nay. Tổng chiều cao tượng là 10,6 m; mặt ngoài bệ tượng được ốp đá.

Khu Quảng trường tập trung có giới hạn từ tim đường 31.3 mở rộng về mỗi bên 35 m, diện tích 3.600m2. Vườn cây xanh hai bên quảng trường (hiện trạng) được giữ lại và cải tạo. Gói thầu thi công xây dựng hạng mục Quảng trường triển khai ngày 14.6 và dự kiến hoàn thành ngày 12.9.2019.

UBND TP Quy Nhơn tiếp tục triển khai xây dựng các hạng mục Khu bãi đỗ xe – nhà vệ sinh bán ngầm và hạ tầng kỹ thuật chung của dự án.

Các hạng mục còn lại gồm: Khu vườn ánh sáng, khu triển lãm tượng điêu khắc kết hợp TDTT, khu vườn thực vật, khu sân sinh hoạt nhóm, khu đường sách – triển lãm du lịch, khu TDTT tập trung, khu TDTT tự do; khu trò chơi tr.ẻ em và khu cà phê treo kêu gọi xã hội hóa thực hiện.

Theo Hải Yến/Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook