Rào chắn vô lý của FLC

Rào chắn vô lý của FLC

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
6858
2

Ai đã về TP.Quy Nhơn dịp này chắc đều được nghe sự thần kỳ của tập đoàn FLC. Sự thần kỳ đó giống như chuyện cổ tích của ALADANH và cây đèn thần. Dọc dài trên khắp đất nước VN, những bờ bãi biển đẹp đều có mặt FLC tiền họ bỏ ra trong những năm gần đây xây dựng sân Golf Resort khiến cho người ta ngộp thở…

rao chan flc
Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quy Nhơn… đến đâu họ cũng được ưu đãi và xây dựng nhanh như xếp đồ nhựa.
Không thiếu những thuyết âm mưu đặt câu hỏi : Ngân hàng nợ xấu gia tăng, quốc khố thì trống rỗng, nợ chung đã vượt ngưỡng 100% GDP vay từ nước ngoài.

rao chan flc 3
Thế nhưng tiền ở đâu giải ngân nhanh chóng để FLC xây dựng đồng loạt trên mọi miền đất nước nhanh vậy. Có hai khả năng họ liên doanh bí mật với các tập đoàn nước LẠ. Thứ hai có quỹ rữa tiền đen bất hợp pháp của các sân sau quý NGÀI. Đoán thế thôi hạ hồi sẽ biết…
Nhưng điều tôi muốn nói là họ đi đến đâu thì dân ở đó đều thiệt hại mất đất, mất biển và bị đuổi dồn như những nhân dân hạng ba dưới đáy của XH.

rao chan flc 34
Ở Sầm Sơn, Thanh Hóa thì mất bến đậu ghe thuyền, đẩy thiệt hại và khó khăn về phía ngư dân. Ở Quảng Ninh thì mặc sống chết dơ bẩn cho hơn trăm hộ dân vì làm sân Golf bùn đấy chảy ngập đường xá, nhà cửa…. ai đền bù cho công lao động họ dọn dẹp đây? Chính quyền gần như chir đứng hết về phía FLC vì sao vậy???

rao chan flc5
Quá dễ hiểu đằng sau tập đoàn này là những NGÀI lông lá khó chạm vào…
Khu sân Golf, Resort khách sạn du lịch FLC Nhơn Lý, Quy Nhơn cũng kg ngoài dự đoán. Họ xây dựng nhanh như chớp, PR gần như phủ sóng toàn cầu. Với đêm nhạc hát với Thanh Tùng toàn ca sĩ nôỉ tiếng. Với cuộc thi bán kết Hoa Hậu Hoàn Vũ chân dài trắng muốt biển quê… các ông NGÀI comle đầy đủ.

rao chan flc 6
Thế là bãi biển ngàn đời của dân bị rào lại bằng hàng rào kẻm gai như thời chiến… họ dành riêng góc trời là của họ bãi biển và biển phía trước họ cấm luôn người qua lại. Có người nói chắc họ bắn pháo hoa nên tạm thời cấm qua lại… người dân phản đối tháo gỡ, họ tháo gỡ nhưng rồi ban đêm lại âm thầm trồng gai xương rồng làm hàng rào chắn ngang chạy dài xuống biển thay cho kẻm gai.
Thế là dân thấy chứớng mắt và kg thể nhân nhịn được nữa bèn kéo lên đào và phá sạch hàng rào của những kẻ vô tri dựng lên để cướp biển.
Vẫn biết phát triển du lịch là trọng điểm… nhưng phải luôn hài hòa với con người thiên nhiên ở đó. Nhân quyền luôn phải đặt lên hàng đầu. 

Nguồn Page Địa Điểm Quy Nhơn, Ảnh Hiền Huỳnh

loading...

2 Comments

  1. Chưa làm gì được cho người dân Nhơn Lý mà muốn cướp quyền tự do của họ rồi. Những tưởng FLC về quê hương sẽ là một tiền đề bước qua một trang mới sáng sủa hơn nhưng cái họ đem tới lại là một bầu trời u ám. Trước lúc cơ quan chức năng còn mơ ngủ tôi tin người dân có đủ sự tỉnh táo, can đảm, kiền cường, năng lực để đòi lại quyền bình đẳng cho mình. Họ quên rằng ngày xưa ông cha ta đã đấu tranh vì cái gì? ngày hôm nay họ lại đóng vai một kẻ địch của ông cha ta và lịch sử đã chứng minh rằng chân lý sẽ giành chiến thắng. Nỗi lòng người con xa quê.

    1. sao bạn biết là chưa làm gì cho người dân? từ lúc bắt đầu xây dựng đến nay đã có biết bao người lao động ở mình vào làm việc cho FLC, lương họ được bao nhiêu bạn biết không? rồi Nhơn Lý trở nên nổi tiếng trong cả nước, biết bao nhiêu người ùn ùn kéo về tham quan hàng ngày mang đến nguồn thu vô cùng lớn từ du lịch cho người dân. Rồi những dịp Lễ tết họ đều hỗ trợ tiền và quà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, gia đình có công cách mạng. Còn việc họ đầu tư xây dựng một công trình lớn vậy đã được nhà nước cấp phép, đâu phải bạn cứ muốn vào là vào được

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phát hiện một người chết trên quốc lộ 1

Người dân phát hiện ông Nguyễn Trừng (SN