Rơi từ trên cao xu.ống, một công nhân Việt Nam qu.a đ.ời ở Gwangju

Rơi từ trên cao xu.ống, một công nhân Việt Nam qu.a đ.ời ở Gwangju

- in Hàn Quốc
519
0

Tại công trường xây dựng khách sạn ở Thành Phố Gwangju, một công nhân quốc tịch Việt Nam đã qua đời do lai n̵.ạ̵п̵ rơi từ trên cao xuống. (광주 호텔 공사장서 베트남 근로자 추락사)

Ảnh minh họa hiện trường vụ việc

Một công nhân quốc tịch Việt Nam 36 tuổi, Anh A, đã gặp t.ai n̵.ạ̵п̵ trong khi đang làm việc trên tầng 13 của một công trường xây dựng khách sạn ở Thành Phố Gwangju, Hàn Quốc, khoảng 4:40 chiều ngày hôm qua (20). (어제(20일) 오후 4시 40분쯤 광주 서구의 한 호텔 공사장 13층에서 베트남 국적 근로자 36살 A씨가 작업 도중 추락했습니다.)

Anh A, người được tìm thấy khi đã bất tỉnh, ngay lập tức được đưa đến bệnh viện nhưng anh đã qua đ̵ờ̵i̵ trên đường đi. (의식이 없는 상태로 발견된 A씨는 곧바로 병원으로 옮겨졌지만 숨졌습니다. )

Anh A, khi đang gia cố một ván khuôn cố định thì bị va chạm với cần cẩu đang di dời một ván khuôn khác và anh bị rơi xuống tầng 1. (거푸집 고정 작업을 하던 A씨는 공사장 크레인이 옮기던 다른 거푸집과 충돌해 1층으로 추락한 것으로 조사됐습니다.)

Cảnh sát dự định sẽ điều tra xem công trường có tuân thủ các quy định an toàn lao động hay không và xem có các vấn đề trong kiểm soát hay giám sát hay không. (경찰은 안전 규정 준수 여부와 관리·감독에 문제가 없었는지 등을 조사할 예정입니다.)

연합뉴스TV 기사문의 및 제보 : 카톡/라인 jebo23.

Xem Thêm >> 2 Người nước ngoài bỏ trốn khi đang bị điều tra … Bị bắt lại sau 40 tiếng đồng hồ

2 Người nước ngoài bỏ trốn khi đang bị điều tra … Bị bắt lại sau 40 tiếng đồng hồ. (조사받던 외국인 도주…40시간 만에 검거)

Hai người nước ngoài cư trú bất hợp pháp sau khi bị Cảnʜ sát Hàn Quốc bắt và khi đang điều tra , do sự lơ đãng của cảnҺ sát nên 2 người này đã có thể bỏ trốn. (경찰 조사를 받던 불법체류 외국인 두 명이 감시가 소홀한 틈을 타 도주한 일이 벌어졌습니다.)

Cảnʜ sát Hàn Quốc đã ngay lập tức thành lập một đội chuyên trách và bắt lại họ trong 40 giờ đồng hồ, nhưng dường như những người cảnҺ sát đó khó tránh khỏi trách nhiệm do sự quản lý giám sát quá lỏng lẻo . (경찰이 전담팀까지 꾸려 40시간 만에 검거했지만, 허술한 관리 책임을 피하긴 어려워 보입니다.)

Phóng viên Kim Tae-min. (김태민 기자의 보도입니다.)

Vào thời điểm sáng sớm ở Hàn Quốc nhưng trời vẫn đang tối đen, ảm đạm, một người đàn ông mặc áo phông vội vàng chạy vào trong ngõ. (캄캄한 새벽, 티셔츠 차림의 남성이 다급하게 골목으로 뛰어갑니다.)

Một lúc sau, anh ta lại chạy quay lại nơi anh ta vừa đi qua như thể bị lạc đường. (잠시 뒤엔 길을 잃은 듯, 지나갔던 곳을 되돌아 달려갑니다.)

Đó là cảnh một người nước ngoài đang bỏ trốn sau khi vừa mới bị bắt tại một đồn cảnҺ sát ở gần đó. (인근 경찰서에 붙잡혀 있던 외국인이 달아나는 장면입니다.)

CảnҺ sát viên: Tôi nghe thấy một âm thanh ai đó đang nhảy xuống, khi tôi thử ra ngoài kiểm tra thì thấy anh ta đang nhảy qua hàng rào bỏ trốn. Sau đó, tôi đã đuổi theo để bắt lại… .] ([경찰 관계자 : 뛰어오는 소리가 들려서 나가봤는데 담 넘어서 도망 나오고 있는 거예요. 잡으려고 쫓아가다가….])

Đó là khoảng 11 giờ trước, hai người quốc tịch Iran lái xe không có giấy phép tại đảo Seokmo ở Thành Phố Incheon đã bị bắt. (인천 석모도에서 무면허로 운전하던 이란인 두 명이 붙잡힌 건 11시간 전쯤.)

Sau khi xác nhận, đây là những người đang lao động và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, đã đến Hàn Quốc bằng visa du lịch . (확인 결과, 관광비자로 한국에 들어와 몰래 일하고 있던 불법체류 노동자들이었습니다.)

Khi họ bị giữ lại ở đồn cảnҺ sát và đang bị điều tra, nhờ có sự bất cẩn trong giám sát của Cảnʜ sát Hàn Quốc, 2 người này đã bỏ trốn trong khoảnh khắc. (이들이 경찰서로 붙들려와 조사를 받던 중 감시가 소홀한 틈을 타 순식간에 달아난 겁니다.)

Ngay trước khi họ trốn thoát, các sĩ quan Cảnʜ sát t Hàn Quốc đã bỏ trống vị trí để đi đâu đó và cũng không hề còng tay 2 người nước ngoài kia . (도주 직전, 담당 경찰은 수갑도 채우지 않은 채 자리를 비웠던 것으로 드러났습니다.)

Cảnʜ sát Hàn Quốc đã không tránh khỏi sự chỉ trích là quá lơ đãng trong việc quản lý và giám sát ngʜi pʜạm. (피의자 관리에 허술했다는 지적을 피하기 어려운 대목입니다.)

Kook-Jin Kim / Trưởng phòng an toàn giao thông, Sở cảnҺ sát Incheon Ganghwa:Trong khi các sĩ quan cảnҺ sát ra ngoài để ʜút tʜuốc lá và nói chuyện về việc sắp xếp hồ sơ, cả hai ngʜi pʜạm đã nhảy qua cánh cửa bằng sắt ở cửa trước và bỏ trốn.] ([김국진 / 인천 강화경찰서 생활안전교통과장 : 담배 한대 피우는 사이 서류 정리 문제로 경찰관들이 대화하는 중에 두 명 다 정문에 있는 철제문을 넘어서 도주했습니다.])

Cảnʜ sát sau đó đã thành lập một đội truy bắt chuyên nghiệp quy mô khoảng 30 người và truy tìm trong 40 giờ và đã bắt lại được họ ở Phường Onyang, Tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc. (경찰은 뒤늦게 30명 규모의 전담팀을 꾸려 추적에 나섰고, 40시간 만에 충남 온양에서 모두 붙잡았습니다.)

YTN 김태민[tmkim@ytn.co.kr]입니다.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn