Rùa biển bò lên bãi biển Quy Nhơn tìm chỗ đẻ trứng

Rùa biển bò lên bãi biển Quy Nhơn tìm chỗ đẻ trứng

- in Du Lịch Quy Nhơn, Uncategorized, Văn Hóa
2078
0

Khoảng 1 giờ ngày 16.7, tại khu vực bãi biển Mũi Cồn, thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải (TP. Quy Nhơn) xuất hiện một con rùa biển bò lên bãi biển gần kè chắn sóng để tìm chỗ đẻ trứng. Tuy nhiên, sau khi bò lên bãi biển gần một tiếng đồng hồ, con rùa này đã quay ngược trở về biển mà không đẻ trứng.

rua bien de trung

Sau khi lên bờ biển thấy có người xuất hiện, con rùa không đẻ mà đã bò trở lại biển.

Anh Đỗ Văn Thuận, ở thôn Hải Đông, người trực tiếp chứng kiến cảnh rùa bò lên bãi biển, kể lại: “Con rùa biển này rất lớn ước nặng hơn 70kg, màu đen. Tôi cùng các bạn tôi thấy nó bò lên bãi biển nhưng không thấy đào ổ để đẻ trứng mà bò lại xuống biển. Chắc thấy có người nên nó không đẻ trứng. Thật tuyệt khi tận mắt chứng kiến cảnh rùa bò lên bãi biển. Vì lâu lắm rồi bãi biển xã Nhơn Hải mới có rùa lên bãi.”
Rùa biển là loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, nằm trong sách Đỏ của Việt Nam và thế giới cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Tại xã Nhơn Hải, khoảng thập niên 90, rùa biển lên bãi đẻ trứng quanh năm. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây rất hiếm khi rùa biển lên bãi biển của xã mà chỉ đẻ trứng tại khu vực đảo Hòn Khô và bãi biển thôn Hải Giang, vì những nơi này biển hoang vắng, ít người là nơi lý tưởng để rùa biển đẻ trứng.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook