Sa ngã vì… mê game ở Mỹ Lộc – Phù Mỹ

Sa ngã vì… mê game ở Mỹ Lộc – Phù Mỹ

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
1792
0

Cuối tháng 10 vừa qua, bà Nguyễn Thị Hòa, mẹ của Trần Văn Hường (SN 2000, ở xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ) lại dẫn con đến trụ sở Công an xã theo triệu tập. Lần nào dẫn con đến đây, bà Hòa cũng hy vọng đây là lần cuối cùng, thế nhưng lần này, nghe Công an xã thông báo, Trần Văn Hường vừa bị Công an huyện Phù Mỹ khởi tố về tội trộm cắp tài sản, bà như ngã quỵ. Bà Hòa cho biết, bà nghĩ rồi cũng sẽ đến ngày này, nhưng vẫn không khỏi xót xa.

me-game

Đối tượng Trần Văn Hường (trái) tại cơ quan công an.

Tưởng con có khiếu vi tính nên sau khi nghỉ học, bà Hòa cho con trai “xin việc làm” ngay tại quán game mà con từng chơi ở thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ. Giờ kể lại, bà Hòa cho rằng, đây là sai lầm của mình. Được “đi làm” ở quán game, Hường càng có cơ hội luyện game. Để có tiền cho các trò chơi, Hường bắt đầu trộm cắp nhiều hơn. Sau khi trộm của gia đình, Hường bắt đầu trộm của hàng xóm. Không chỉ trộm gà, bẻ bí, mà thấy ai sơ hở gì, Hường đều lấy trộm. Mới đây, Hường lấy trộm 1 xe đạp của hàng xóm, rồi dùng xe này đi hái ớt trộm. Trên đường, thấy nhà ông Đặng Văn Hường (ở cùng địa phương) để xe máy nhưng không đóng cửa, Hường tiếp tục vào trong lấy xe máy. Sau vụ này, Công an huyện Phù Mỹ khởi tố Trần Văn Hường về tội trộm cắp tài sản.Bà Hòa phát hiện con mình mê game khi Hường đang học lớp 9. Khi đó, dù sáng sáng vẫn cắp cặp như đến trường nhưng thực chất là Hường đi đến quán internet để chơi game và đã nghỉ học từ lâu. Trước đó, trong một thời gian dài, gia đình không phát hiện sự lêu lổng của Hường, mãi cho đến khi thấy nhà liên tục bị mất vặt, ban đầu là vài chục ngàn đồng, sau đó đến lúa, đậu cũng mất…

Theo ông Phạm Văn Bảo, Phó Trưởng Công an xã Mỹ Lộc, Trần Văn Hường nhiều lần trộm cắp ở địa phương, riêng các vụ trộm vặt thì không đếm xuể. Công an xã đã nhiều lần gọi răn đe, giáo dục, nhưng đâu lại vào đó.

Tại xã Mỹ Lộc, trong thời gian gần đây, thủ phạm của những vụ trộm cắp hầu hết đều mê game. Sự quản lý giáo dục không chặt chẽ của gia đình đã tạo điều kiện cho các đối tượng lêu lổng, mê game dễ sa ngã và đi vào con đường trộm cắp như Trần Văn Hường.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Người phụ nữ gây bức xúc khi lên mạng tìm ôtô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch

Bất chấp quy định phong tỏa tại Hội