Sản phụ tử vong tại BVĐK tỉnh, người nhà tố bác sĩ tắc trách

Sản phụ tử vong tại BVĐK tỉnh, người nhà tố bác sĩ tắc trách

- in Sức Khỏe, Uncategorized, Xã Hội
2749
2

Sáng nay ngày 28.10, người nhà sản phụ T.H.T.L. (25 tuổi, trú ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) và nhiều bệnh nhân, người dân tụ tập rất đông ở khu vực khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức (BVĐK tỉnh), lực lượng Công an phải có mặt để đảm bảo trật tự.

Bà Hồ Thị Lý (ngồi) kể lại diễn biến sự việc.

Theo lời kể của bà Hồ Thị Lý – dì của sản phụ, khoảng 20 giờ 30 ngày 27.10, chị L. được đưa vào khoa Sản của BVĐK tỉnh để chuẩn bị sinh đứa con thứ 2. Lúc này, sức khỏe của sản phụ rất tốt, bác sĩ thăm khám nói tình hình bình thường, chị L. được đưa vào phòng chờ sinh. 1 giờ sáng 28.10, chị L. đột ngột ra máu, được đưa sang phòng mổ. Khoảng hơn 3 giờ 30, gia đình được thông báo là sản phụ đã tử vong. Bà Lý bức xúc cho rằng, các bác sĩ đã tắc trách, dẫn đến cái chết của cháu bà.

Đến 8 giờ sáng 28.10, thi thể của sản phụ T.H.T.L đã được đưa từ khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức sang nhà tang lễ của Bệnh viện.

Trao đổi với PV Báo Bình Định, Giám đốc BVĐK tỉnh Hồ Việt Mỹ cho hay, vì người nhà không chịu đưa thi thể của sản phụ về nên cơ quan chức năng sẽ tiến hành giải phẫu tử thi để có căn cứ làm rõ nguyên nhân tử vong.

?
Thi thể của sản phụ T.H.T.L được đưa ra từ khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức.

Bác sĩ Hồ Việt Mỹ cũng cho biết thêm, theo thông tin ban đầu, hơn 1 giờ sáng ngày 28.10, sản phụ T.H.T.L. bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép khi đang trong quá trình theo dõi độ mở của tử cung để quyết định sinh thường hay sinh mổ. Lúc này, sản phụ chưa được dùng bất cứ loại thuốc nào. Ê-kip trực đã khẩn cấp đưa sản phụ lên bàn mổ. Đứa bé sau khi mổ ra đã được đưa ngay sang khoa Nhi sơ sinh để theo dõi. Hiện tại, tình hình sức khỏe của bé diễn tiến xấu, các bác sĩ phải chăm sóc tích cực.

NGUYỄN VĂN TRANG/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Vụ sản phụ tử vong ở BVĐK tỉnh: Chẩn đoán do thuyên tắc ối

2 Comments

  1. Pingback: Vụ sản phụ tử vong ở BVĐK tỉnh: Chẩn đoán thuyên tắc ối

  2. Má mấy thằng chó bác sỹ giam mày 10 năm chết mẹ mày đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an