Sập giàn giáo 1 người chết, 7 người bị thương tại Quy Nhơn

Sập giàn giáo 1 người chết, 7 người bị thương tại Quy Nhơn

- in Sức Khỏe, Uncategorized, Xã Hội
2124
0

Sáng 22.8, tại số nhà 96 Bạch Đằng (thuộc tổ 12, KV3, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) xảy ra một vụ sập giàn giáo khiến 1 người chết và 7 người bị thương. Nạn nhân bị chết là bà Đặng Thị Phượng, 49 tuổi (đường Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn).

sap gian dao 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh dùng kiềm thủy lực để cắt sắt đưa nạn nhân ra ngoài

Bà Đặng Thị Hồng, 52 tuổi, chị ruột nạn nhân, cùng tham gia đổ mê nhà, cho biết: Khoảng 6 giờ sáng, nhóm 20 công nhân tiến hành đổ mê bê tông tầng 1 cho căn nhà số 96. Đến 6h45 khi công việc đã gần xong, chỉ còn 1 bao xi măng, bà Phượng mới đẩy xe rùa bê tông vô trong nhà thì bất ngờ giàn giáo sập và kéo theo toàn bộ bê tông sắt thép đổ sập xuống đè lên người Phượng. Những người còn lại không ở trong nhà nên may mắn thoát nạn.

sap gian dao 2

Do giàn giáo quá yếu nên đổ bê tông khi đổ bê tông với diện tích 50 m2 quá nặng đã khiến cho sàn bê tông bị sập

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Cảnh sát PCCC tỉnh đã cử 50 cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng chỉ huy, 1 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn cứu hộ đến hiện trường. Hai Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh là Đại tá Phạm Đình Trung và Đại tá Đoàn Mươi trực tiếp đến hiện trường để chỉ huy việc cứu nạn cứu hộ.

sap gian dao 3

Sau 1 giờ dùng các thiết bị chuyên dụng lực lượng cứu hộ mới đưa được nạn nhân ra ngoài

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã tích cực dùng các thiết bị chuyên dụng cắt các khối bê tông và sắt thép để đưa nạn nhân ra ngoài. Sau gần một giờ, nạn nhân đã được đưa ra khỏi khối bê tông. Các y bác sĩ có mặt tại hiện trường đã tiến hành sơ cứu nhưng nạn nhân Phượng đã tử vong trước đó vì đa chấn thương.

sap gian dao 4

Rất đông người dân hiếu kì đã đến để theo dõi quá trình cứu hộ

Đại tá Phạm Đình Trung, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh, cho biết : “Qua kiểm tra sơ bộ cho thấy do giàn giáo quá yếu, khi đổ bê tông với diện tích sàn 50 m2 quá nặng đã khiến cho sàn bê tông bị sập. Qua sự việc này, tôi cũng khuyến cáo các chủ nhà và các nhà thầu trước khi thi công các công trình có đổ mê bê tông thì phải kiểm tra kỹ lưỡng giàn giáo, nếu an toàn mới được thi công”.

Theo Báo Bình Định Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện