Sẽ trả lời công khai dư luận có hay không sai phạm của Tổ công tác

Sẽ trả lời công khai dư luận có hay không sai phạm của Tổ công tác

- in Uncategorized
1201
0

Chiều ngày 4.1, thượng tá Nguyễn Văn Sử, Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, đã thông báo vậy về quan điểm xử lý của Công an tỉnh đối với vụ việc anh Phạm Đặng Toàn (SN 1988, ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước) tử vong ngay sau khi Tổ tuần tra Công an huyện Tuy Phước tiến hành truy quét một nhóm thanh niên đánh bầu cua tại khu vực chợ Định Thiện thuộc thôn Định Thiện Tây, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước vào đêm 2.1.

Gia đình lo hậu sự cho nạn nhân

“Hiện nay, Công an tỉnh đang trưng cầu giám định những việc có liên quan tới cái chết của anh Toàn để làm rõ nguyên nhân và trả lời cho dư luận, công khai việc có hay không có sai phạm của Tổ công tác. Việc trưng cầu giám định sẽ được tiến hành chính xác, khách quan. Chúng tôi sẽ có kết luận diễn biến sự việc, trả lời với dư luận, quần chúng nhân dân được rõ”, ông Sử nói thêm.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi từ Cơ quan pháp y tỉnh, anh Phạm Đặng Toàn tử vong là do chạy quá sức dẫn đến không đủ oxy cung cấp cho phổi, phổi không cung cấp được oxy cho não dẫn đến phù phổi, phù não; hoàn toàn không có dấu vết của tác động ngoại lực; cơ quan não và phổi đều bị phù; vùng trán trái có vết xây xát, vùng gò má có một vết xây xát nghi do té ngã xuống nền xi măng; trên quần áo có dính bùn đất. Toàn bộ xương khớp không bị tổn thương.

Trước đó, trao đổi thêm với PV Báo Bình Định vào sáng 4.1, một cán bộ lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, cho biết: “Công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ các đối tượng làm bị thương 2 cán bộ công an. Nếu như người nhà anh Toàn vì quá bức xúc thì còn thông cảm được, nhưng nếu là những người lợi dụng tình hình để kích động, xúi giục người khác đánh công an thì chúng tôi sẽ tìm ra và xử lý nghiêm. Chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc với Bộ Công an rồi, đồng thời giao cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác minh lại toàn bộ sự việc ban đầu, căn cứ vào đó sẽ kết luận, đưa ra hướng xử lý thích hợp”.

Cũng liên quan đến vụ việc này, đêm 3.1, chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1983, ở TX An Nhơn) đã có lời xin lỗi chính thức với cộng đồng mạng và gỡ bỏ 2 đoạn video clip đã đăng trên trang facebook cá nhân. 2 video clip quay cảnh một số người dân quá khích, hành hung 2 cán bộ Công an huyện Tuy Phước tại Trung tâm Y tế TX An Nhơn ngay sau khi anh Toàn tử vong. Sau đó, có rất nhiều người đã vào bình luận và chia sẻ đoạn video clip này.

Như báo Bình Định đã thông tin, thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT Tết Dương lịch đến Tết Nguyên đán 2017, đêm 2.1.2017, Tổ công tác Công an huyện Tuy Phước gồm 6 cán bộ đã tuần tra trên các đoạn đường thuộc địa bàn huyện; đến 22 giờ 15 phút, Tổ tuần tra phát hiện một nhóm thanh niên khoảng 20-30 người đang tụ tập tại khu vực chợ Định Thiện đánh bầu cua. Khi thấy Tổ tuần tra, nhóm thanh niên này đã bỏ chạy tán loạn. Một gia đình ở gần đó đã phát hiện anh Phạm Đặng Toàn nằm trước vỉa hè trong tình trạng tím tái mặt mày nên kêu mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng anh Toàn đã tử vong trước khi đến Trung tâm Y tế TX An Nhơn. Ngay sau đó, một số người dân quá khích đi theo giữ 2 cán bộ công an lại và đánh họ.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra