Sôi nổi Hội đua thuyền truyền thống trên đầm Trà Ổ

Sôi nổi Hội đua thuyền truyền thống trên đầm Trà Ổ

- in Văn Hóa, Xã Hội
493
0

Sáng 30.1 (mùng 6 Tết Canh Tý) trên đầm Trà Ổ (xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) tưng bừng diễn ra Hội đua thuyền truyền thống, tranh cúp Agribank huyện Phù Mỹ năm 2020. Hội đua thuyền do UBND huyện Phù Mỹ tổ chức, thu hút hàng ngàn người dân trong và ngoài huyện đến xem, cổ vũ.

Các đội thuyền nam, nữ chờ hiệu lệnh xuất phát của trọng tài

Hội đua thuyền năm nay có 13 đội với 182 vận động viên, gồm 8 đội nam của các xã Mỹ Châu, Mỹ Đức, Mỹ Thắng và Mỹ Lợi, mỗi xã có 2 đội; 5 đội nữ của các xã Mỹ Đức (2 đội), Mỹ Thắng (2 đội) và Mỹ Châu (1 đội).

Do số lượng đội thuyền nam đăng ký đông nên phải chia làm 2 đợt thi đấu vòng loại và mỗi đợt chọn ra 2 đội có thành tích cao nhất vào thi đấu chung kết. Các đội nam thi đấu 3 vòng 6 dạo (6 km), các đội nữ thi đấu 4 vòng 8 dạo (8km). 

Đội thuyền nữ Mỹ Thắng 1 bỏ xa các đối thủ và băng băng về đích.

Dù 8 giờ cuộc đua mới bắt đầu và thời tiết không thuận lợi như: trời nhiều mây, gió mạnh nhưng từ sáng sớm đã có rất đông người dân khắp nơi trong và ngoài huyện đến xem và cổ vũ.

Sau hiệu lệnh xuất phát của trọng tài, các đội thuyền bắt đầu cuộc tranh tài kịch tính và hấp dẫn qua từng vòng đua, các đội bám đuổi quyết liệt trong tiếng reo hò cổ vũ của đông đảo cổ động viên.

Kết thúc Hội thi: Về nội dung thuyền nam, đội xã Mỹ Châu 1 đoạt chức vô địch, Mỹ Thắng 1 đạt giải nhì, Mỹ Thắng 2 đạt giải ba. Ở nội dung thuyền nữ, đội Mỹ Thắng 1 đạt giải nhất, Mỹ Đức 1 đạt giải nhì, Mỹ Thắng 2 đạt giải ba.

VĂN TỐ/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón