Tái diễn nạn cạy cốp xe máy trộm tài sản ở Quy Nhơn

Tái diễn nạn cạy cốp xe máy trộm tài sản ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
1486
0

Nhiều người đi tắm ở biển Quy Nhơn vào buổi sáng sớm và chiều tối bị kẻ trộm cạy cốp xe máy lấy mất tài sản để bên trong, dù là xe được gửi vào bãi giữ xe.

Nơi người dân hay để xe tắm biển

Vụ cạy cốp xe mô tô gần đây nhất xảy ra vào sáng 10.11, nạn nhân là chị Trần Thị Thúy Hương (ở thôn Công Chánh, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước). Khoảng 4 giờ 30 hôm đó chị Hương đi xe Honda Lead đến bãi tắm số 1 Công viên Thiếu Nhi Quy Nhơn (KV 3, phường Nguyễn Văn Cừ) gửi xe để tắm biển.

Đến khoảng 6 giờ chị Hương lấy xe đi về, khi đến nhà thì phát hiện chiếc ví để trong cốp xe biến mất. Theo báo cáo của chị Hương, trong ví có 200 USD và 6,2 triệu đồng cùng một số giấy tờ cá nhân.

Trước đó 1 tháng, khoảng 4 giờ 30 sáng, chị Ngọc (ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) đi xe Honda Airblade chở bạn là chị Cẩm (ở phường Lê Hồng Phong) đi tắm biển, gửi xe tại bãi tắm này thì bị kẻ gian lén cạy cốp xe lấy hơn 200 nghìn đồng của chị Ngọc và xâu chìa khóa của chị Cẩm. Số tiền bị mất không đáng kể nhưng xâu chìa khóa, trong đó có chìa khóa cửa nhà bị mất, gây không ít khó khăn cho chị Cẩm.

Thông tin từ CA phường Nguyễn Văn Cừ cho biết, những năm trước có một nhóm đối tượng lợi dụng sơ hở của những người đi tắm biển để trộm cắp xe máy, xe đạp và tài sản trong cốp xe của họ.

Chúng chủ yếu hoạt động vào buổi chiều và mới gây ra vài vụ thì CA phường Nguyễn Văn Cừ theo dõi triệt xóa. Sau đó tình trạng trộm cắp tài sản của người đi tắm biển trên bãi biển thuộc địa phận phường Nguyễn Văn Cừ không còn xảy ra, nhưng nay lại tái diễn, cũng với phương thức, thủ đoạn như trước đây.

Trong lúc CA chưa xác định được thủ phạm cạy cốp xe trộm tài sản, mọi người nên cảnh giác không để đối tượng lợi dụng hoạt động phạm pháp.

Tại các bãi giữ xe, tuy không chịu trách nhiệm về tài sản để trong cốp xe bị mất cắp, nhưng thiết nghĩ những người trông giữ xe cũng nên chú ý quan sát, theo dõi những đối tượng có biểu hiện khả nghi nhằm phát hiện, kịp thời ngăn chặn hành vi trộm cắp của chúng.

Đặng Thái/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tuyên án 54 tháng tù tài xế uống bia ngủ gật gây tai nạn

Tòa án tuyên phạt Bá 54 tháng tù