Tai nạn giao thông, 1 người chết ở Phù Mỹ

Tai nạn giao thông, 1 người chết ở Phù Mỹ

- in An Toàn Giao Thông
146
0

Lúc 00 giờ 30 phút ngày 9.6, trên đường QL 1A thuộc thôn Văn Trường Tây, Mỹ Phong, Phù Mỹ xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 1 người.

Hiện trường xe mô tô bị nạn. Ảnh Thanh Nghị

Tại hiện trường vụ tai nạn, xe ô tô BKS 81B- 002.78 do Võ Thanh Lâm (sinh 1988, ở tổ 13, phường An Phú, thị xã An Khê, Gia Lai) điều khiển chạy theo hướng Nam- Bắc va chạm với xe mô tô BKS 77D1- 275.29 do Nguyễn Thanh Tuấn (sinh 1994, ở Gia Hội, Mỹ Phong, Phù Mỹ) điều khiển chạy ngược chiều. Cú va chạm mạnh làm xe mô tô văng vào lề đường, anh Tuấn chết tại chỗ.
Được biết, đây là đoạn đường có dải phân cách cứng, xe mô tô đi ngược chiều nên xảy ra tai nạn.

Vụ việc được cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, tử thi và điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Nghị – Hằng Nga/ Bình Định Online

 

Xem Thêm >> Nhiều “điểm đen” lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Thời gian qua, việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường đã được các cấp, ngành từ thành phố đến cơ sở triển khai quyết liệt và đạt hiệu quả. Tuy nhiên gần đây, tình trạng vi phạm tái diễn, do một số địa phương, đơn vị chưa duy trì thường xuyên việc kiểm tra, nhắc nhở và thiếu kiên quyết trong xử lý.

Các hàng quán trên đường Diên Hồng vô tư chiếm dụng lòng đường bày bàn ghế để buôn bán.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, tình trạng chiếm dụng vỉa hè để giữ xe, buôn bán khá phổ biến tại hầu hết các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Mỗi khi lực lượng chức năng ra quân lập lại trật tự thì vỉa hè, lòng đường trở nên thông thoáng, nhưng kết thúc đợt ra quân thì đâu lại vào đấy. Do đó, người dân mong muốn chính quyền các phường và TP Quy Nhơn cần quyết liệt, làm triệt để nhằm trả lại đường thông hè thoáng, góp phần tạo dựng môi trường đô thị an toàn, văn minh, sạch đẹp.

Hiện nay trên địa bàn thành phố còn rất nhiều “điểm đen” về lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường như ở các tuyến đường: Xuân Diệu, An Dương Vương, Nguyễn Tất Thành, Ngô Mây, Diên Hồng, Nguyễn Thị Định… Trong đó, dọc tuyến đường Nguyễn Thị Định (phường Nguyễn Văn Cừ), vòng xuyến khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành (điểm tiếp giáp của các phường: Ngô Mây, Trần Phú, Lý Thường Kiệt) có rất nhiều hộ lấn chiếm vỉa hè, lề đường để đặt bàn ghế bán quán nhậu, hoặc làm chỗ để xe cho khách. Tình trạng này gây mất mỹ quan, ách tắc giao thông, phiền hà cho người dân sống quanh khu vực có hàng quán. Dù chính quyền địa phương đã ra quân lập lại trật tự đô thị, nhưng sau đó thì mọi chuyện “vũ như cẩn”, các hàng quán vẫn vô tư lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Anh Huỳnh Anh Tuấn (ở KV 3, phường Ngô Mây), bức xúc: “Tôi thường xuyên đi dạo bộ vào mỗi tối, khi qua khu vực đầu đường Diên Hồng, gần Quảng trường Nguyễn Tất Thành lại chứng kiến cảnh các quán xá cứ thoải mái bày bàn ghế ra lòng đường để buôn bán như chốn riêng nhà mình. Khi người dân phản ánh, UBND phường có tới giải quyết, nhưng rồi đâu cũng vào đấy”.

Chị Huỳnh Thị Nga (ở Gia Lai) cùng gia đình xuống Quy Nhơn du lịch, phàn nàn: “Một số tuyến đường ở Quy Nhơn, chủ quán nhậu không chỉ lấn chiếm vỉa hè mà còn lấn cả lề đường nên người đi bộ gần như phải đi giữa đường. Đành rằng, nếu có lấn thì cũng phải sắp xếp xe cộ, bàn ghế sao cho hợp lý, chừa lối đi bộ cho mọi người chứ”.

Còn dọc tuyến đường Nguyễn Thị Định (phường Nguyễn Văn Cừ), hầu như vỉa hè, lòng đường quanh các quán nhậu đều trở thành bãi để xe của khách. Chưa hết, các quán này bày bán khá khuya, lại mở nhạc khá lớn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Bà Tạ Thị Quỳnh Nga, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Cừ, cho biết: “Thời gian gần đây, các hàng quán tại khu vực đường Nguyễn Thị Định mở ra rất nhiều. Trước tình hình này, CA phường đã làm việc và yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết đảm bảo ANTT. Bên cạnh đó, phường cũng đã thống kê và sẽ cho các hộ này tiếp tục ký cam kết với UBND phường về việc đảm bảo điều kiện kinh doanh, trong đó không được lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, giữ xe. Đồng thời, phường tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh”.

Ông Nguyễn Văn Thành, Đội trưởng Đội trật tự đô thị Quy Nhơn, cho hay: “Mỗi phường đều có kế hoạch triển khai việc lập lại trật tự đô thị riêng, chúng tôi chỉ phối hợp cùng địa phương triển khai tại một số khu vực. Tuy nhiên do lực lượng của Đội quá mỏng, cùng lúc phụ trách quản lý trật tự ở nhiều tuyến đường khác nhau nên không thể túc trực 24/24 giờ tại một điểm để xử lý. Cũng chính vì vậy, một số nơi, chỉ cần lực lượng chức năng vừa rời đi thì họ lại tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch phối hợp với các phường để xóa các “điểm đen” về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thành phố”.

KIM CHI/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra