Tặng hơn 5.000 vé xe cho sinh viên, công nhân về quê đón tết

Tặng hơn 5.000 vé xe cho sinh viên, công nhân về quê đón tết

- in Xã Hội
1471
0

Hoạt động chăm lo tết cho sinh viên, công nhân, người lao động nghèo được TP HCM chăm lo bằng nhiều hình thức thiết thực.
Sáng 17/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM và Thành đoàn thành phố tổ chức Lễ tiễn sinh viên, công nhân về quê đón tết và trao tặng 5.000 vé xe Tết của chương trình “Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy” cho sinh viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ sáng sớm, có mặt trong chương trình “Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy” khởi hành tại Nhà văn hóa Thanh niên thành phố, nhiều sinh viên, công nhân, người lao động nghèo không giấu được vui mừng, xúc động khi cầm chiếc vé trên tay. Nhiều bạn trẻ đã bật khóc vì sắp được sum vầy cùng người thân trong Tết năm nay.

Sinh viên Tăng Thanh Kỳ, quê Bình Định lần đầu tiên trở về quê sau 3 năm không được đón tết cùng gia đình nói: “Em rất bất ngờ khi nằm trong danh sách nhận được vé về quê đón tết. Rất vui mừng và xúc động và thật sự cảm ơn những người đã tạo điều kiện cho sinh viên, công nhân được trở về sau bao năm không được về sum họp với gia đình”.

Nhiều sinh viên đến nhận vé xe về quê đón Tết

Lần thứ 2 có được tấm vé nghĩa tình, sinh viên Nguyễn Thị Phúc, quê Hà Tĩnh nói: “Em đến đây từ 5 giờ sáng, không khí rất là xúc động. Không có gì có thể bày tỏ hơn là thật sự cảm ơn chương trình và các mạnh thường quân có nhiều quan tâm hỗ trợ cho những sinh viên, công nhân xa nhà như chúng em”.

Đây là lần thứ 14 chương trình “Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy” được tổ chức. Nhiều năm qua, trong chương trình này, đã có trên 42.000 sinh viên, công nhân người lao động được nhận vé xe về quê đón tết. Hoạt động chăm lo tết cho sinh viên, công nhân, người lao động nghèo được thành phố chăm lo bằng nhiều hình thức thiết thực.

Có mặt tại lễ tiễn sinh viên, công nhân sáng nay, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết: “Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động như chương chương trình biểu diễn nghệ thuật, hội chợ giảm giá, đường đèn đường sách, tổ chức cho các bạn gói bánh chưng, bánh tét, sinh hoạt những bữa cơm gia đình giúp các bạn gặp gỡ nhau, sum vầy, cảm nhận được không khí ấm cúng khi đón tết xa quê hương”.

Năm nay, chính quyền thành phố tăng mức kinh phí hỗ trợ, chăm lo tết cho người dân cao hơn các năm trước. Công tác xã hội hóa hoạt động chăm lo tết cũng được quan tâm hơn. Qua đó, nhiều gia đình khó khăn, công nhân, sinh viên xa quê sẽ có một cái tết ấm áp, sum vầy./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón