Tắt camera, tự ý xông vào trang trại bắt hàng nghìn con vịt để trừ nợ

Tắt camera, tự ý xông vào trang trại bắt hàng nghìn con vịt để trừ nợ

- in An Ninh Trật Tự
351
0

Trong lúc không có vợ chồng con nợ ở nhà, gia đình chủ đại lý bán thức ăn gia cầm tự ý đến mở cửa trại vịt tắt camera rồi lùa bắt hàng nghìn con vịt, lấy lại cám để trừ nợ.

Ngày 21-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Trúc (56 tuổi; ngụ thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đàn vịt của ông Hiền thời điểm bị nhóm của bà Trúc bắt trừ nợ

Thông tin ban đầu, năm 2018, vợ chồng ông Lê Văn Hiền (37 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hường (32 tuổi; cùng ngụ xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân) mua khoảng 5.000 con vịt về trang trại nuôi. Sau đó, vợ chồng ông Hiền được đại lý thức ăn Huy Hùng (do bà Nguyễn Thị Trúc làm chủ) cung cấp thức ăn cho đàn vịt.

Khi vợ chồng ông Hiền nợ số tiền 127 triệu đồng thì bà Nguyễn Thị Trúc dừng cung cấp thức ăn cho trang trại vịt, đồng thời yêu cầu trả số tiền trên.

Vì không có tiền trả, vợ chồng ông Hiền xin bà Trúc trả trước 27 triệu đồng, còn lại 100 triệu đồng mỗi tháng sẽ trả dần 10 triệu đồng. Thế nhưng, bà Trúc không đồng ý, yêu cầu trả trước 27 triệu, còn 100 triệu để đó mỗi tháng cho người qua lấy lãi nóng 6 triệu.

Khoảng 10 giờ ngày 3-8-2019, hai vợ chồng ông Hiền đi làm trong núi thì bà Trúc cùng chồng, con và người làm đến nhà phá khóa, bắt 2 xe vịt và lấy 1 xe thức ăn cho vịt.

Trước lúc bà Trúc và người làm đến bắt vịt, lấy cám, họ đã tắt camera của trang trại vợ chồng ông Hiền. Sau khi bà Trúc chở cám và vịt đi, họ còn buộc con gái 13 tuổi của ông Hiền ký vào giấy xác nhận.

Chiều cùng ngày, vợ chồng ông Hiền về nhà thấy mất cám và vịt, họ mở camera thì phát hiện không có hình ảnh. Tuy nhiên, con gái ông Hiền đã nhanh trí dùng điện thoại quay lại một đoạn cảnh người của bà Trúc vào vác cám, bắt vịt.

Lúc này 2 vợ chồng ông Hiền mới biết mình bị chủ đại lý thức ăn gia cầm Huy Hùng tự ý lấy cám lại, bắt đàn vịt nên gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Theo Đức Anh/ Báo Người Lao Động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt tạm giam đối tượng có hành vi vi phạm điều 331 Bộ luật Hình sự

Ngày 18/9/2020, Cơ quan An ninh điều tra