Tàu cá bị chìm gần Côn Đảo, 10 ngư dân mất tích

Tàu cá bị chìm gần Côn Đảo, 10 ngư dân mất tích

- in Xã Hội
1041
0

Một tàu cá Khánh Hòa mất liên lạc 3 ngày, sau đó được phát hiện chìm gần Côn Đảo và 10 ngư dân mất tích. Trong 10 thuyền viên có 8 người quê Nha Trang, 2 người ở Bình Định.

Nguồn tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa sáng ngày 12-1 cho biết, 10 ngư dân mất tích khi một tàu cá ở địa phương này bị chìm trên vùng biển phía Nam chưa rõ nguyên nhân.

Vị trí phát hiện tàu cá

Ông Võ Khắc Én, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, cho biết qua nắm tình hình xác định tàu cá này do ông Phạm Trên (trú TP Nha Trang) làm chủ. Tàu chìm cách Côn Đảo khoảng 90 hải lý về phía đông nam.

Chiếc tàu bị chìm chỉ nổi phần mũi vào lúc 11h15 ngày 11/1. Khi một tàu cá khác phát hiện vụ việc thì không thấy thuyền viên nào xung quanh.

Theo ông Én, chiếc tàu bị nạn xuất bến ở cảng Hòn Rớ (Nha Trang) ngày 27/12/2018 và mất liên lạc ba ngày sau đó. 10 thuyền viên trên tàu cũng không liên lạc gì với gia đình.

Đài thông tin duyên hải Việt Nam và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát thông báo đề nghị các tàu cá, tàu vận biển, tàu Hải quân và Cảnh sát biển đang vận hành trong khu vực phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Minh An t/h

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phá két sắt trộm 250 triệu của công ty may

Cảnh sát phát hiện kẻ trộm phá két