Tây Sơn: Tố cán bộ nhận 10 triệu đồng/tháng “bảo kê” đất tặc trên Facebook

Tây Sơn: Tố cán bộ nhận 10 triệu đồng/tháng “bảo kê” đất tặc trên Facebook

- in Xã Hội
634
0

Sau khi người dân tố cáo cán bộ nhận tiền “bảo kê” doanh nghiệp khai thác đất trái phép trên facebook cá nhân. Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) đã yêu cầu điều tra, xác minh vụ việc để xử lý.

Ngày 21.11, UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Hiếu (trú thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) liên quan đến việc ông Hiếu đưa thông tin tố cáo ông Ng. Q. D. – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Sơn “bảo kê” doanh nghiệp khai thác đất trái phép lên trang facebook cá nhân của mình.

Ảnh minh họa

Ông Hiếu cho biết: “Bức xúc trước tình trạng khai thác đất trái phép tại thôn Phú An (xã Tây Xuân), tôi đã tìm hiểu và được biết ông Ng. Q. D. nhận tiền “bảo kê” cho việc này. Sau khi có thông tin, tôi đăng lên facebook để công khai tố cáo vụ việc”.

Theo ông Hiếu, ngày 19.11 ông đã đưa lên trang facebook đoạn ghi âm giữa ông và ông Tr. V. D. (chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ngói, trụ sở huyện Tây Sơn) nói về việc “chung chi” để được khai thác đất trái phép. Tại cuộc nói chuyện này, ông Tr. V. D. cho biết thường hơn một tháng ông phải “chung chi” cho ông Chín Dũng (tên thường gọi của ông Ng. Q. D. – Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Sơn) 10 triệu đồng(?!)

Chúng tôi liên lạc với ông Ng. Q. D. đăng ký lịch làm việc để làm rõ vấn đề trên, nhưng ông D. từ chối gặp và hứa sẽ cung cấp thông tin sau.

“Tôi đang đi học ở TP Quy Nhơn cuối tháng 12 mới về. Về việc này, tôi phải báo cáo tổ chức”, ông D. nêu lý lo.

Trao đổi với phóng viên, ông Tr. V. D cho rằng, không có chuyện chung chi hằng tháng 10 triệu đồng để khai thác đất trái phép.

“Đoạn điện thoại ông Hiếu lắp ghép thế nào thì tôi không biết, ông Hiếu tự chịu trách nhiệm”, vị chủ doanh nghiệp cho hay.

Trong khi đó, ông Hiếu khẳng định việc ông Tr. V. D. nói với mình hằng tháng “chung chi” cho ông Ng. Q. D. – Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Sơn 10 triệu đồng để khai thác đất trái phép là sự thật.

“Đoạn ghi âm thông tin chung chi tôi đã đăng trên mạng, tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật”, ông Hiếu khẳng định.

Trước vụ việc trên, ông Đỗ Văn Sỹ – Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn cho biết, huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ và có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Báo Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ