Tên trộm chuyên nghiệp có biệt danh “Lê lượm”

Tên trộm chuyên nghiệp có biệt danh “Lê lượm”

- in An Ninh Trật Tự
527
0

Nhiều năm làm công tác điều tra phá án, từng đối mặt với nhiều loại tội phạm nhưng có lẽ Lê Công Lê (ảnh, 31 tuổi, trú thôn Tân An, xã An Tân, huyện An Lão) là đối tượng khiến các trinh sát khó quên nhất. Bởi, sự nhận thức về hành vi phạm tội của tên này không bình thường nên các điều tra viên gán cho hắn biệt danh “Lê lượm”.

Lê Công Lê

Sau khi nhận đơn trình báo mất trộm tài sản tại nhà bà Đinh Thị Xan (37 tuổi, ở thôn 7, thị trấn An Lão) với số tiền và tài sản hơn 70 triệu đồng, CA huyện An Lão đã cử trinh sát hình sự khẩn trương tiếp cận hiện trường để điều tra. Bà Xan trình bày, tối 22.3 đi làm về muộn, do vội vàng chuẩn bị bữa ăn nên đã vứt chiếc túi xách dưới gầm giường, gần gian nhà bếp.

Công việc xong xuôi, đến khoảng 20 giờ bà lấy chiếc túi nhưng hoảng hồn vì đã không còn nên đã trình báo CA. Tài sản trong túi xách gồm 43 triệu đồng tiền mặt, một số nữ trang nhẫn, lắc, dây chuyền bằng vàng trị giá hơn 30 triệu đồng. Đối tượng khả nghi đầu tiên mà trinh sát tập trung mọi biện pháp theo dõi, đấu tranh là Lê Công Lê.

Trong khi các điều tra viên tiến hành các biện pháp xác định đối tượng, thì trưa 27.3 nhận tin báo của chủ hiệu vàng N.H ở thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) về đối tượng có bán số vàng nữ trang như đặc điểm mà CA huyện đã thông báo.

Nhìn dáng vẻ không bình thường của đối tượng và với kinh nghiệm trong nghề, chủ hiệu vàng nghi ngờ là tài sản trộm cắp. Vì vậy, người chủ hiệu tìm cách câu lưu và điện báo CA thị trấn Bồng Sơn đến đưa đối tượng về trụ sở, sau đó di lý về CA huyện An Lão để đấu tranh.

Lê Công Lê từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Học xong lớp 12, Lê lang thang vào TP Quy Nhơn và chọn cách trộm cắp tài sản làm kế mưu sinh. Thủ đoạn của Lê là theo dõi các nhà vắng chủ, quy luật, thời gian đi lại của chủ nhà, phá khóa đột nhập trộm cắp tài sản.

Năm 2014, Lê ra tù và tiếp tục vào TX Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) tham gia cùng đồng bọn trộm cắp xe máy, bò của nông dân thả rông ngoài đồng. Vụ án bị phát hiện, đồng bọn bị bắt, riêng Lê bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã.

Tháng 4.2019, Lê ra tù về tại địa phương. Lần này cũng thủ đoạn cũ, lúc đi qua nhà bà Xan, thấy chiếc túi xách nên hắn đã đột nhập để “lượm”.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook