Tên trộm khu nhà trọ sa lưới ở TP Quy Nhơn

Tên trộm khu nhà trọ sa lưới ở TP Quy Nhơn

- in Xã Hội
709
0

Thiếu tá Từ Anh Tiến, Phó trưởng CA phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, cho biết đơn vị đã làm rõ một đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp và thu hồi đầy đủ tài sản trả lại cho người bị hại.

Đối tượng Võ Việt Trung và tang vật của vụ trộm.

Lúc 21 giờ, ngày 21.1, trực ban hình sự CA phường Trần Quang Diệu nhận tin báo của chị Trương Thị Thu Thảo (SN 1994, quê ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) là nhân viên spa đang thuê trọ tại tổ 7, KV8 phường Trần Quang Diệu, về việc bị mất trộm một chiếc laptop. Không lâu sau đó, anh Nguyễn Văn Linh (SN 1994, quê ở Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là nhân viên kỹ thuật điện, tạm trú tại dãy nhà trọ gần đó cũng đến trụ sở báo cáo về việc bị mất trộm một chiếc điện thoại di động Oppo, trị giá gần 5 triệu và khoảng 1 triệu đồng tiền mặt.

Những ngày giáp Tết, việc liên tiếp xảy ra mất trộm khiến bà con nhân dân địa phương và khách thuê trọ hoang mang. Nhận định kẻ trộm hoạt động chuyên nghiệp, đã theo dõi quy luật sinh hoạt, đi lại của những người thuê phòng trước khi gây án và nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục ra tay, CA phường Trần Quang Diệu khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ. Việc sàng lọc đối tượng nghi vấn gặp nhiều khó khăn bởi chỉ riêng các khu nhà trọ đã có đến hàng trăm người thường xuyên ra vô vào thời điểm xảy ra mất trộm. Bên cạnh đó, địa bàn khu vực này cũng tương đối phức tạp, có nhiều đối tượng thanh thiếu niên hư hỏng, lêu lổng và không ít kẻ đã có tiền án, tiền sự.

Tuy vậy, với sự nỗ lực của CA phường, đêm 26.1, đối tượng nghi vấn vừa lẻn vào một dãy nhà trọ không xa nơi xảy ra những vụ trộm trước đó, khi đang thực hiện hành vi phá khóa thì bị CA phường bắt quả tang. Tại trụ sở CA, tên trộm lộ mặt là Võ Việt Trung (còn gọi là Bi, SN 1991, trú tổ 9, KV5 phường Trần Quang Diệu). Trung là thanh niên chậm tiến ở địa phương, đã nhiều lần vào tù, ra trại. Theo hồ sơ của CA địa phương, ngày 19.12.2007, Trung bị đưa vào cơ sở giáo dưỡng số 3 với thời hạn 1 năm do quá nhiều lần trộm cắp. Ngày 6.3.2012, Trung thực hiện hành vi trộm cắp, bị TAND TP Quy Nhơn xử phạt 1 năm tù, đến ngày 9.1.2013 thì chấp hành xong án. Về địa phương chưa được bao lâu, ngày 11.7.2013, Trung lại bị bắt và quay lại nhà giam với bản án 1 năm 3 tháng tù giam. Tiếp đó, ngày 6.1.2015, lại bị xử phạt 3 năm tù về tội “lừa đảo”. Theo cảnh sát khu vực nơi Trung cư trú, sau khi ra tù vào ngày 6.11.2017, Trung có về địa phương nhưng “thoắt ẩn, thoắt hiện”, ít khi có mặt ở nhà. Thanh niên này tiếp tục ăn chơi với bạn bè, chiến hữu, khi hết tiền thì nghĩ đến việc đi trộm để “trang trải”.

Từ lời khai của Võ Việt Trung, CA phường Trần Quang Diệu đã thu hồi toàn bộ tài sản mà hắn trộm cắp trả lại cho người bị hại.

VŨ MINH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Thông xe hầm Cù Mông: Xóa “điểm nghẽn” đường đèo, đi chỉ còn 6 phút

Thay vì vượt đèo mất 30 phút, vừa