Tên trộm “mê” laptop

Tên trộm “mê” laptop

- in An Ninh Trật Tự
1466
0

Thời gian gần đây, tại TP Quy Nhơn (Bình Định) thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm laptop, nhiều vụ xảy ra trong “nháy mắt”. Theo thống kê của CATP Quy Nhơn, từ đầu tháng 11-2019 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 7 vụ trộm máy laptop.

Đối tượng Trần Thế Hoàng

Tổng hợp các tin báo của người bị hại, lực lượng Cảnh sát hình sự CATP Quy Nhơn triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng nghi vấn chuyên “nhập nha”, qua đó thấy nổi lên Trần Thế Hoàng (1992, trú xã Phước An, H. Tuy Phước, Bình Định).

Hoàng rất “mê” laptop, nhưng không phải vì cần cho việc học, hay chơi game như bạn bè cùng trang lứa mà đơn giản hắn chỉ thích lấy trộm để bán. Hoàng đã 2 lần đi tù vì trộm cắp tài sản (tang vật đều là laptop), song Hoàng vẫn không từ bỏ thói quen trộm cắp này.

Trước đó, vào tháng 7-2014, Hoàng cũng từng trộm laptop trên địa bàn Quy Nhơn, bị xử phạt 6 tháng tù giam. Không ngoài dự đoán của trinh sát, các chứng cứ, tài liệu thu thập được đều cho thấy thủ phạm của vụ trộm chính là Hoàng. Khi được mời đến cơ quan điều tra để làm việc, trước các chứng cứ của điều tra viên, Trần Thế Hoàng nhanh chóng cúi đầu nhận tội và khai báo toàn bộ các vụ trộm cắp mà mình thực hiện.

Điển hình, khoảng 8 giờ 50 ngày 25-11-2019, Trần Thế Hoàng chạy xe máy dạo tìm nhà nào để cửa trống thì vào trộm cắp tài sản. Khi đi ngang qua nhà nghỉ Bảo Bảo (số 53- Lữ Gia, TP Quy Nhơn), Hoàng nhìn thấy 1 chiếc máy tính xách tay hiệu MacBook Pro màu trắng bạc của chị Nguyễn Thị Thu Thảo (1995) đang để trên quầy lễ tân không có người trông coi.

Hoàng dựng xe trước đối diện nhà nghỉ rồi đi vào lấy trộm chiếc laptop, sau đó đem bán cho Trần Lê Cường-chủ tiệm di động Cường Liên ở xã Phước An, H. Tuy Phước được 2.200.000 đồng. Có tiền, Hoàng lập tức đón xe lên nhà chị gái ở Gia Lai chơi, tiêu xài và cờ bạc. Trinh sát ngay lập tức thu hồi lại được tang vật vụ trộm là chiếc laptop của chị Thảo mà Hoàng bán cho Trần Lê Cường.

Đồng thời qua đấu tranh, các điều tra viên còn làm rõ ngoài vụ trộm chiếc Macbook Pro trên, Hoàng còn là thủ phạm của 4 vụ trộm khác cũng bằng thủ đoạn “đột nha”. Và tất cả các vụ trộm cũng nhằm vào… laptop. Đấu tranh với Hoàng, trinh sát tiếp tục thu giữ được 5 chiếc laptop, gồm 1 chiếc Dell, 3 chiếc Asus và một chiếc laptop hiệu HP.

Hiện đối tượng Trần Thế Hoàng đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “trộm cắp tài sản”.

LÊ GIANG/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phát hiện xác chết nam dưới chân cầu Mạc Long – Tuy Phước

Người dân thôn Tư Cung, xã Phước Thắng