“Thả thính” trên mạng rồi xâm hại tình dục bé gái

“Thả thính” trên mạng rồi xâm hại tình dục bé gái

- in Xã Hội
5357
0

Cơ quan CSĐT CAH Tuy Phước (Bình Định) vừa hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Trần Quốc Hưng (18 tuổi, trú H. Phù Cát, Bình Định) về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 đến 16 tuổi”.

Đối tượng Trần Quốc Hưng tại cơ quan Công an.

Hưng khai nhận, qua mạng xã hội facebook đã làm quen với một bé gái 14 tuổi ở H. Tuy Phước. Mặc dù đã có vợ, con nhưng Hưng “thả thính” cô bé và cả hai gửi lời yêu thương nhớ nhung nhau rất nhiều. Sau 5 ngày quen nhau qua mạng xã hội, cả hai hẹn gặp nhau ở một nhà nghỉ tại H. Tuy Phước. Ngay lần gặp đầu tiên Hưng và bạn gái quan hệ tình dục nhiều lần. Sự việc đã bị gia đình nạn nhân phát hiện và trình báo đến cơ quan công an.

Cũng theo lời khai của Trần Quốc Hưng thì hình bị hại đăng trên face được chỉnh sửa như một cô gái, năm sinh cũng không phải là 14 tuổi, lại xưng là chủ cửa hàng. Khi gặp, Hưng mới thấy cô gái còn rất trẻ như đã tưởng tượng nhưng lỡ rồi.

Phần cô gái vẫn còn đang đi học, từ khi gia đình cho sử dụng điện thoại, việc học lơ là bỏ học vì thường xuyên sử dụng các mạng xã hội và làm quen với Trần Quốc Hưng. Và sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Trước đó 1 tháng, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bình Định bắt tạm giam Nguyễn Văn Vinh (24 tuổi, trú H. Phù Cát) về hành vi: “Giao cấu với người từ đủ 13 đến 16 tuổi”. Vinh quen một bé gái 13 tuổi qua mạng, sau đó cả hai hẹn hò tại một nhà nghỉ ở TX An Nhơn (Bình Định) để quan hệ tình dục. Nhiều ngày bé gái không về, gia đình tìm kiếm, phát hiện vụ việc mới báo cơ quan Công an.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra  6 vụ giao cấu với người dưới 16 tuổi. Hầu hết bị hại đều quen các đối tượng qua facebook. Đa số lần gặp mặt đầu tiên đều hẹn đi nhà nghỉ và quan hệ tình dục. Các bé gái hầu hết còn đi học, sử dụng khá thành thạo facebook. Thậm chí các em còn “khai gian” tuổi thật, photoshop cho hình ảnh của mình già hơn so với thật. Sự việc vỡ lỡ khi gia đình bị hại phát hiện báo cơ quan công an.

“Kết bạn trên mạng xã hội không phải xấu, nhưng để tránh trở thành mục tiêu bị xâm hại tình dục, trước hết các bạn gái tuổi teen phải tỉnh táo, tập thái độ sống biết kiềm chế và không dễ dãi trong các mối quan hệ với người khác giới”, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn- Phó trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự CA tỉnh Bình Định, khuyến cáo.

Qua thụ lý nhiều vụ xâm hại tình dục, Thượng tá Sơn còn cho biết có nhiều trường hợp người bị hại e ngại nên khai báo muộn ảnh hưởng đến việc thu thập chứng cứ, phục vụ công tác điều tra. Việc báo cáo ngay cho cơ quan công an để thu thập chứng cứ là việc quan trọng để Cơ quan Công an làm rõ hành vi xử lý các đối tượng.

Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, cha mẹ nên thường xuyên quan tâm giáo dục con cái về đạo đức, nhân phẩm, gần gũi giáo dục các bé gái khi kết bạn qua mạng có sự cảnh giác. Đừng vội cung cấp thông tin cá nhân như địa chỉ email, số điện thoại, số nhà, trường học. Tốt nhất nên đi cùng một người bạn và gặp gỡ ở nơi công cộng. Nếu có kế hoạch đi chơi, hãy tâm sự, trao đổi với cha mẹ.

QUÝ HIỀN/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc nhiều người

Một cô gái ở chung với bệnh nhân