Thanh tra Sở GTVT làm việc với nhà xe ẩu đả khách hàng

Thanh tra Sở GTVT sẽ tăng cường phối hợp kiểm tra tại các bến xe. Ảnh: T.T

Ẩu đả ở bến xe Quy Nhơn

Chiều 21.2, Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Bến xe trung tâm Quy Nhơn làm việc với nhà xe Mạnh Hùng (TP Quy Nhơn) về vụ ẩu đả giữa hành khách và nhà xe xảy ra tối 19.2. 

Tại buổi làm việc, nhà xe Mạnh Hùng xác nhận khách có đặt vé vào TP Hồ Chí Minh và theo lịch trình xe khởi hành vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 19.2, nhưng vì bị kẹt xe nên dẫn đến việc xe không khởi hành đúng lịch trình. Với sự cố này, nhà xe cũng đã chủ động liên hệ với hành khách hẹn lại giờ khởi hành sẽ là 21 giờ 30 phút (cùng ngày) và khách cũng đã đồng ý. Tuy nhiên, sau đó khách có đến bến xe sớm hơn 20 phút và giữa hai bên có lời qua tiếng lại rồi dẫn đến ẩu đả. 

Về sự việc này, nhà xe Mạnh Hùng xin rút kinh nghiệm, xin lỗi hành khách và hứa sẽ chấn chỉnh lại đội ngũ tài xế và phụ xe để phục vụ khách hàng được tốt hơn. 

Qua lắng nghe sự việc, Thanh tra Sở GTVT cũng đã yêu cầu Bến xe trung tâm Quy Nhơn tăng cường giám sát quá trình vận chuyển khách trong khu vực bến xe của các nhà xe để đảm bảo hoạt động đúng lịch trình. Đối với nhà xe Mạnh Hùng, cần có thái độ phục vụ chu đáo đối với khách hàng; chủ động thông báo đến khách hàng các thay đổi về lịch trình trong thời gian sớm nhất; giữ gìn ANTT tại khu vực bến xe. Ngoài ra, trong quá trình tham gia vận chuyển hành khách, cần tuân thủ đúng các quy định pháp luật.

Cũng trong ngày 21.2, Sở GTVT có công văn số 375/SGTVT-TTR về việc tăng cường công tác đảm bảo ANTT tại các bến xe trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Tuyệt đối không đưa các lái xe không đủ điều kiện, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thiếu thiết bị giám sát hành trình, không có camera hoặc có nhưng không hoạt động tham gia giao thông; bố trí đủ lái xe, nhân viên phục vụ, tổ chức thời gian làm việc hợp lý bảo đảm sức khỏe của lái xe; thường xuyên nhắc nhở lái xe, nhân viên về thái độ, hành vi ứng xử đúng mực, không vi phạm quy định về nồng độ cồn, thực hiện đúng khoảng cách, tốc độ khi điều khiển phương tiện kinh doanh vận tải.

Các bến xe khách phải đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, tiêu chuẩn kỹ thuật của bến theo quy định; tăng cường công tác bảo đảm ANTT và chất lượng phục vụ hành khách tại bến; niêm yết và thực hiện đầy đủ các nội dung về giá dịch vụ phục vụ xe ra vào bến, về lịch xuất bến của các chuyến xe, số điện thoại đường dây nóng của đơn vị, điện thoại đường dây nóng của Sở GTVT Bình Định, tên các đơn vị kinh doanh vận tải, tên tuyến, giá vé, lịch xe xuất bến của từng chuyến, dịch vụ hành khách trên hành trình; phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trong khu vực bến xe khách.

Ngoài ra, các phòng chức năng của Sở GTVT cũng tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách theo tuyến cố định thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để chấn chỉnh, đề xuất xử lý kịp thời đối với các trường hợp vi phạm. Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động vận tải, phối hợp trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên phần mềm của Cục Đường bộ Việt Nam để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không truyền dữ liệu, chạy quá tốc độ, vi phạm thời gian lái xe, chạy xe không đúng hành trình, lịch trình….

C.H/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *