Thắt lòng từ ch.ia của mẹ cháu bé 15 th.áng tử vong: Con chưa k.ịp cai sữa, sao bỏ m.ẹ mà đi?

Thắt lòng từ ch.ia của mẹ cháu bé 15 th.áng tử vong: Con chưa k.ịp cai sữa, sao bỏ m.ẹ mà đi?

- in Xã Hội
4586
1

“Em cầu xin tha thiết, cầu xin mọi người hãy chia sẻ, giúp đỡ gia đình em lấy lại lại công bằng cho con em. Cháu còn nhỏ đã chịu tổn thương tâm lý tinh thần và sức khỏe. Mọi người xin hãy giúp đỡ cháu, để cháu ra đi thanh thản … Con em rất hồn nhiên, thông minh, lanh lợi, ngày nào cũng quấn quýt với mẹ. Giờ con phải ra đi, rời xa vòng tay ba mẹ trong lúc mới 15 tháng”

Các mẹ ạ, em đã không cầm được nước mắt khi đọc những dòng chữ xót thương con của mẹ bé Nguyễn Tuấn K. (khu vực 5 phường Bùi Thị Xuân, Phú tài, thành phố Quy Nhơn, Bình Định ), bé trai 15 tháng tuổi tử vong bất ngờ sau khi đi nhà trẻ mới đây. Có người mẹ nào không đau đớn khi đứa con đáng yêu, lanh lợi của mình chỉ còn là 1 thi thể lạnh ngắt, không nói không cười, sau khi đi học về.

Điều đáng trách hơn nữa là sự vô trách nhiệm, vô cảm của những người được cho là cô nuôi dạy trẻ. Theo thông tin ban đầu, cháu bị té và ngất đi từ sáng nhưng nhà trẻ không báo cho gia đình, đến chiều bố cháu đón về thì cô giáo nói cháu đang ngủ, lấy mũ che đầu cháu lại. Tới khi về nhà, mở mũ ra mới thấy đầu cháu bé có thương tích, đưa vào bệnh viện thì đã muộn màng!!!

Cháu bé Nguyễn Tuấn K. qua đời khi còn chưa kịp biết cuộc sống đẹp đẽ đến dường nào

Có người cha người mẹ nào không đau khi sáng sớm đưa con đi, con vẫn là đứa bé nói cười vui vẻ, còn tạm biệt cha mẹ. Đến chiều nhận về chỉ là 1 cái xác không hồn, không bao giờ tỉnh lại nữa cho dù nước mắt cha mẹ cứ tuôn rơi, mãi gọi 2 tiếng “Con ơi!”. Ngay hôm nay, đọc chia sẻ chi tiết từ mẹ của bé Tuấn K. mà càng thêm đau đớn cho bố mẹ bé, và tiếc cho cái phần người của những kẻ đã đẩy cha mẹ, con cái đến cảnh âm dương cách biệt.

Trên đầu cháu bé có vết bầm tím khi đưa về nhà

Người giữ trẻ cho rằng bé K. bị té xe lắc, nhưng lại có nhiều vết thương trên người, trên đầu

‘Tôi là Trịnh Thị Thuý N., mẹ của bé Nguyễn Tuấn K., hôm nay tôi sẽ kể lại tất cả những gì mình nghe và chứng kiến được từ khi gửi trẻ con ở chỗ bà 5 rô về cho tới khi con mất.. Đau đớn lắm mọi người ơi, cầu xin mọi người giúp đỡ gia đình em để lấy lại công bằng, cho con em được ra đi thanh thản và sớm được siêu thoát” – Đó là những dòng đầu tiên của mẹ bé K. được chia sẻ vào trưa ngày 9/6. Trong nỗi đau đớn vì mất con, người mẹ dường như đã lấy hết sức mạnh còn lại để chia sẻ câu chuyện, mong con không bị chết oan ức. Để viết lên những dòng chữ này, ắt hẳn người mẹ đã phải nén đau thương rất nhiều….

Trong chia sẻ mới nhất, mẹ bé K. nức nở: Cầu xin mọi người giúp đỡ gia đình em để lấy lại công bằng, cho con em được ra đi thanh thản và sớm được siêu thoát
“Sáng ngày 3/5 âm lịch (tức ngày 5/6/2019), lúc 6h30 em gửi nhà trẻ con em. Sáng em chở con em đi còn mạnh khỏe bình thường. Nhưng chiều ba cháu lên đón về thì bà 5 nói với chồng em là nó ngủ rồi . Chồng em vào nhà, vô võng chỗ con ngủ thì thấy vết bầm trên trán. Bà 5 nói nó chơi với với bạn bị té xe lắc, bị bầm ở trán, bả đã chườm đá cho tan vết bầm. Rồi bà nói chồng em là con ẵm cháu đi, để cô nói con dâu cô chở về. Rồi con bà ta chở chồng con em về ..”

“Em vừa đi làm về thấy con nằm trên nệm, đầu bầm tím, tay chân mềm. Chân dãy dua không còn ý thức. Em quay xe gấp, lên hỏi bà ta sao con bị như vậy thì bà ta vừa run rẩy vừa nói là cháu bị té xe lắc đó. Em mới hỏi là giờ cô nói thật đi, con tôi bị té xe lắc hay cầu thang, hay bị đánh, cô hãy nói thật để tôi biết đường đi viện. Bà vừa run vừa nói là cháu té xe lắc, thôi để con cô chở con với cháu đi khám nhanh nha.. Bà hối thúc đi nhanh nhanh là em đã nghĩ chuyện rất là nghiêm trọng chứ không đơn giản là té xe lắc.”

Bằng linh cảm của người mẹ, chị N. đã biết có chuyện không lành khi nhìn thấy con. Nhưng ai mà ngờ được, sự thật còn khủng khiếp hơn cả:

“Trên đường đi bệnh viện, cháu đã không còn cảm giác và ý thức gì cả. Cháu bị co giật liên tục cho tới khi vào bệnh viện vẫn còn co giật, các bác sĩ đã cấp cứu cho cháu nhưng đã quá muộn, khi máu bầm của cháu tụ trong màng não quá nhiều và lâu. Sọ của cháu có 1 vết rạn nứt…

Bác sĩ nói đợi tới khi 22h sẽ đi chụp phim lại, nếu tình trạng không khả quan thì bất đắc dĩ sẽ mổ để cứu tính mạng cháu nhưng phần trăm thành công thì rất mong manh. Tới 22h chụp phim thì máu trong não ngừng chảy, bác sĩ nói để trị liệu thuốc tan máu bầm cháu chứ mổ nguy hiểm hơn. Gia đình xin đi Sài Gòn nhưng bác sĩ nói cháu quá yếu không thể đi được..

Chân dung người giữ trẻ

Sau khi có kết quả thì em đã điện thoại bà ta xuống bệnh viện. Bà ta đi 4 người, 1 con trai và 2 đứa con gái đi chung với bà, xuống chỉ hỏi tình hình cháu sao rồi. Năn nỉ nói với em là chuyện rủi ro thôi, để từ từ, đừng làm to chuyện, chi phí bao nhiêu để bà lo rồi ngồi đó chờ, người bấm điện thoại người thì chơi game..”

Thật không thể nào tưởng tượng được trước sự sống còn của 1 sinh mạng, những con người ấy vẫn thản nhiên cầm điện thoại chơi game. Trong khi cả gia đình chị N. thì tập trung chạy chữa cho cháu bé.

“Sáng ngày kế tiếp, bà ta xuống sớm xem thử có đúng như lời em nói con em là nghiêm trọng vậy không. Rồi ra về cứ xuống 2,3 lần nói bỏ qua và năn nỉ nói ngọt. Bà xuống vài lần, em mới dứt khoát trả lời giờ con của con bị như vậy, gia đình cô không cần xuống nữa. Xuống tôi chỉ thấy nhớ con và đau lòng hơn thôi, không cho bã xuống nữa.”

Chị N. cho rằng con bà 5 Rô lên mạng xã hội nói rằng cháu bé chưa mất, là do gia đình chuyện bé xé ra to

Theo lời chị N., khi gia đình bảo đừng xuống bệnh viện nữa thì bà 5 Rô không lui tới bệnh viện nhưng lại đến nhà chị N. và cho rằng gia đình đang làm khó bà, chuyện bé mà cứ xé ra to. Điều kinh khủng hơn nữa là khi cháu K. té lúc 9 giờ sáng, nhà trẻ KHÔNG hề gọi cho bố mẹ cháu biết. Nhưng lại đi nói với người khác là có gọi để báo nhưng cha mẹ cháu không bắt máy.

“Trong khi đó, điện thoại vợ chồng em không có cuộc gọi nào từ nhà trẻ hết. Tới chiều chồng em đón con cũng chưa biết con bị té, khi vào nhìn con thấy bầm hỏi thì bà mới nói ra. Rồi con bà lên mạng nói rằng gia đình em nói láo, cháu đã khỏe lại, mọi người ác miệng cho mẹ nó…”

Đứa trẻ đã nguy kịch khi được đưa tới bệnh viện. Khi mọi việc vẫn chưa đi tới đâu thì gia đình chị N. phải đối diện với biến cố đau đớn, có lẽ là đau đớn nhất trong cả cuộc đời

“Tối ngày thứ 3 (kể từ khi xảy ra vụ việc) thì tình hình con em xấu đi. Bác sĩ lập tức chụp phim lại, kết quả máu bầm cháu đã lan rộng khắp não. Ngày cuối cùng con em mất, trước đó cháu nghe được tiếng em nói và cháu sợ hãi, miệng muốn mếu, nước mắt rưng rưng. Nhìn mà em muốn đứt từng đoạn ruột. Em hôn con, an ủi con, cháu nghe được và cháu rơi nước mắt mọi người ơi.

Không ai hiểu được cảm giác của em và con lúc đó. Đêm đó con thở dần yếu đi. Và tới sáng, nhịp tim cháu xuống thấp, tay chân môi đã dần lạnh. Bác sĩ trả về, tầm 5 phút sau, tim cháu đập lại, da dẻ hồng hào. Lại tầm 5 phút, cháu nấc lên 2 tiếng, nước mắt cháu rơi xuống và ra đi thật sự. Em tận mắt chứng kiến, thật không thể nói được nên lời, tâm trạng khi đó của 1 người làm mẹ làm cha như vợ chồng em. Nó còn đau đớn hơn cả cái chết.”

“Ngày cuối cùng con em mất, trước đó cháu nghe được tiếng em nói và cháu sợ hãi, miệng muốn mếu, nước mắt rưng rưng.”, người mẹ đau đớn nhớ lại

Trong những dòng cuối của chia sẻ, chị N. đã cầu mong mọi người lên tiếng để lấy lại công bằng cho cháu bé. Bởi lẽ cái chết của cháu quá oan ức, nỗi oan thấu tận trời xanh:

“Em cầu xin tha thiết, cầu xin mọi người hãy chia sẻ, giúp đỡ gia đình em lấy lại lại công bằng cho con em. Cháu còn nhỏ đã chịu tổn thương tâm lý tinh thần và sức khỏe. Mọi người xin hãy giúp đỡ cháu, để cháu ra đi thanh thản … Con em rất hồn nhiên, thông minh, lanh lợi, ngày nào cũng quấn quýt với mẹ. Giờ con phải ra đi, rời xa vòng tay ba mẹ trong lúc mới 15 tháng”

Con quá bé bỏng mà đã phải rời vòng tay ấm áp của cha mẹ để về nơi đất lạnh

Cộng đồng mạng đã gửi đến người mẹ trẻ những lời an ủi đầy đau đớn:

Thương con quá con ơi, tại sao làm cô giáo mà không có tình người. Mong sao cô này phải trả giá gấp vạn lần. Thương con lắm, ở bên kia hãy sống thật vui vẻ và hạnh phúc nha con. Bố mẹ của con sẽ luôn yêu thương và theo dõi con.

“Khói hương nghi ngút trên mộ phần bé nhỏ, làm sao mẹ sống nổi đây con ơi”, mẹ bé K. đau đớn khi con ra đi

Điệu cười ngây thơ, vô tội này đã ra đi mãi, để lại cho mẹ nỗi nhớ và niềm đau. Mong con siêu thoát và hãy về làm con của mẹ con thêm lần nữa nhé con yêu..

Giờ nhìn lại đứt từng đoạn ruột. 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, hãy yên nghỉ nhé con trai, nếu được lại tiếp tục đầu thai làm con ba mẹ nhé con

Nỗi niềm làm cha mẹ khi mất con, ai cũng sẽ không cầm được nước mắt. Thương cho con quá! Con còn quá bé nhỏ mà! Mong con sớm siêu thoát!

Di ảnh cháu bé khiến ai cũng xót xa

Cho tới giờ em vẫn không thể hiểu được vì sao bé té xe lắc mà ảnh hưởng tới não, tới sọ hả các mẹ? Mà nếu đúng là bé té ngã, thì nếu các cô ở nhà trẻ kịp thời báo cho gia đình, đưa bé đi bệnh viện ngay thì có lẽ con đã được sống. Đằng này lại không báo, nói dối với cha bé là bé đang ngủ, để mọi sự vỡ lỡ thì hy vọng sống của con càng cạn dần.

Theo những người ở gần đó, gia đình này đã nhận giữ trẻ 15 năm, nhưng không ai ngờ cháu bé đã tử vong 1 cách vô lý như vậy. Cháu mất đi oan ức ai cũng thương xót, người làm mẹ biết đến khi nào mới nguôi ngoai. Em đọc những dòng mẹ cháu mới chia sẻ cách đây vài giờ lại càng thêm xót thương, các mẹ ạ:

Con đi biền biệt phương nào
Trăng sao còn đó mà giờ con đâu
Nơi này mẹ nhớ con nhiều
Con ơi nhớ về với mẹ nha con
Con đừng bỏ mẹ bơ vơ giữa đời

Đêm về sữa mẹ tràn trề chờ con ti
Giật mình tỉnh giấc bóng con không còn
Nước mắt rơi giữa đêm khuya
Mong rằng con thấy sẽ ôm lấy mẹ 1 lần
Khói hương nghi ngút trên mộ phần bé nhỏ
Làm sao mẹ sống nổi đây con ơi

Còn nỗi đau nào lớn hơn cha mẹ, con cái âm dương cách biệt?

Xa cách mẹ chắc con sợ và nhớ lắm
Mẹ nơi này vẫn mãi khóc thương con
Nếu có kiếp sau nhớ về với mẹ nha.. con ơi
Còn hết duyên thì mẹ cầu mong con về cõi Phật
Để con khỏi phải chịu kiếp hồng trần đau thương

Cứ đêm về nhắm mắt chờ con
Mẹ chỉ muốn mỗi đêm con hãy về với mẹ
Mẹ muốn được sờ ôm con vào lòng mỗi đêm
Dù cố gắng mấy mẹ cũng không thể nào chấp nhận
Khi không có con trong cõi đời này…

Trong những dòng tiếc thương cháu bé, chị Nguyễn Bích Th., mợ của bé Nguyễn Tuấn K. vô cùng day dứt:

“Sau thời gian 3 ngày điều trị và sự tận tình của các bác sĩ tại bệnh viện, cháu đã mất tại bệnh viện vào rạng sáng 00h40, ngày 8/6/2019. Trước lúc con mất, nhìn con, mà không kiềm được nước mắt, con khó thở, những hơi thở cuối cùng mệt nhọc, nước mắt con cứ chảy liên tục, tôi ngồi lau nước mắt cho con mà không kịp với nước mắt cháu rơi. Cháu ra đi khi còn chưa cai sữa mẹ. Từ hôm nằm viện đến lúc cháu mất, trong bụng được mấy xilanh sữa đếm trên đầu ngón tay.

Tôi cứ suy nghĩ và tưởng tượng cái hình ảnh của con khi con phải chịu đựng một mình nơi cái gọi là nhà trẻ kia, chắc con đau lắm đúng không con, chẳng ai hay biết những gì con phải chịu đựng. Thật xót xa, bé chưa kịp tiếng gọi Mẹ, Cha.

Cháu bé ra đi khi còn chưa thôi sữa mẹ

Giờ thì con đã an nghỉ lạnh lẽo nơi cánh rừng kia một mình, sao mà lòng quặn thắt. Ba, Mẹ và gia đình vẫn còn đấy 1 nỗi đau khó tả.

Tôi tha thiết cầu mong các cô giáo, các điểm giữ trẻ hãy đặt con cháu của chúng tôi vào trường hợp con cháu của các cô, các bà. Hãy đối xử với các bé như đối với con, cháu ruột của mình. Hãy yêu thương và chăm sóc cho các bé. Bọn trẻ ngây thơ và không có tội mà phải để tội ác của các bà, các cô đối xử như vậy đâu.

Xin các cấp, các ban ngành hãy là người thật công tâm, công bằng để điều tra vụ việc của cháu tôi. Có phải như lời bà giữ trẻ bảo té xe lắc hay không, hay bà đã bạo hành cháu, vì tôi nghĩ để tụ máu ở não và nứt sọ phải là 1 lực rất lớn tác động vào đầu cháu chứ không thể nào té xe lắc, và các vết bầm trên chân và hông của cháu là do đâu?? Để cháu không phải chịu đựng nỗi đau phải trả giá bằng cả sinh mạng của cháu khi mới 15 tháng tuổi. Cầu xin tất cả mọi người hãy thương lấy cháu bé.

Tổng hợp từ Facebook

1 Comment

  1. Người trông trẻ vô trách nhiệm, gia đình cháu bé có thể căn cứ giấy khám của bệnh viện, lấy lời khai làm chứng của hàng xóm để kiện người trông trẻ. Cộng đồng mạng lên tiếng sẽ góp phần giúp việc tòa án xử công khai minh bạch vụ này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn