Thông tin bắt cóc trẻ em ở TP Quy Nhơn là sai sự thật

Thông tin bắt cóc trẻ em ở TP Quy Nhơn là sai sự thật

- in An Ninh Trật Tự
1216
0

Ngày 3.6, CA TP Quy Nhơn có thông báo về việc xử lý các đối tượng thông tin sai sự thật về các vụ bắt cóc trẻ em trên địa bàn thành phố.

Theo đó, ngày 28.5, trên mạng xã hội Facebook của một số đối tượng trên địa bàn TP Quy Nhơn có thông tin xuất hiện nhóm bắt cóc trẻ em tại khu Vườn Bông (khu vực 3, phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn).

Cụ thể, tối 28.5, bà N.T.M.S sử dụng tài khoản Facebook “Tân Minh” đăng tải bài viết có nội dung: “Quy Nhơn chiều ngày 28.05 ngay tại khu Vườn Bông có vụ bắt cóc trẻ em, người dân rượt theo bắt mà không kịp, mọi người cho con chơi ngoài đường nhớ canh chừng con cái”.

Tài khoản này nêu rõ “cách đây 11 tuần cũng có 1 vụ xảy ra ở Chợ khu 6”. Đồng thời kêu gọi: “Share bài đăng này cho mấy anh chị có con nhỏ đề phòng ạ!! Quy Nhơn không còn yên bình như xưa nữa đâu mọi người ơi!!”. Bài viết có hơn 300 lượt bình luận và hơn 1.400 lượt chia sẻ.

Cùng thời điểm, ông T.H.H.V sử dụng tài khoản Facebook “Troc Moi Tran” đăng tải video clip, kèm nội dung: “Thông báo khẩn cấp hiện nay ở Quy Nhơn đã có xuất hiện tụi bắt cóc trẻ em…”. Video thu hút 260 lượt bình luận, 1.413 lượt chia sẻ và hơn 26.000 lượt xem.

CA TP Quy Nhơn đã khẩn trương xác minh, xác định thông tin trên là sai sự thật. Ngày 30.5, CA thành phố đã mời chủ của 2 tài khoản Facebook trên đến làm rõ hành vi vi phạm. Ông V. và bà S. đã thừa nhận hành vi trên, đồng thời cam kết không tái phạm và có hình thức khắc phục hậu quả.

Ngay sau buổi làm việc, 2 đối tượng xóa bài viết, đồng thời đăng bài viết đính chính thông tin sai sự thật, xin lỗi về việc đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang, lo sợ cho xã hội.

CA TP Quy Nhơn cho biết đã củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng dùng mạng xã hội cố tình đăng tải thông tin sai sự thật, tránh gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

MAI LÂM/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Kế hoạch tỉ mỉ của đứa con trai “tống tiền” cha mẹ

Ngày 23/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác