Thông tin lũ khẩn cấp tại các sông ở An Lão

Thông tin lũ khẩn cấp tại các sông ở An Lão

- in Xã Hội
13840
0

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp, nên ngày 4.10, khu vực tỉnh ta tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Mực nước các con sông trên địa bàn tỉnh đã có giao động khá lớn, riêng Sông An Lão tại An Hòa đã xuất hiện lũ.

Trong 6 đến 12 giờ tới, mực nước lũ trên sông An Lão tại An Hòa có khả năng trên 22,70m, cao hơn báo động I là 0,7 m. Với tình hình mưa lớn kéo dài như hiện nay rất dễ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt tại các huyện An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Vĩnh Thạnh và Vân Canh; khu vực trũng thấp cũng dễ bị ngập úng.

Cập nhật mới nhất >>  Hiện nước lũ từ An Lão đã tràn về tới Hoài Ân, các xã Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây nước từ sông cuồn cuộn chảy qua đường, Hoài Ân chính thức vào mùa lũ.

Do mưa to trên diện rộng trong những ngày qua, mực nước tại sông Kim Sơn và sông An Lão đã lên rất cao. Đặc biệt thượng nguồn sông An Lão mưa lớn trong những ngày qua đã gây ngập tại 1 số khu dân cư của huyện An Lão, nước sông An Lão đang đổ về hạ lưu với lưu lượng rất lớn, vì vậy bà con ở các xã Ân Hảo Tây, Ân Hảo Đông, Ân Tín, Ân Mỹ và Ân Thạnh phải hết sức cảnh giác, tuyệt đối không di chuyển trên sông, suối, cầu tràn, đập tràn khi không cần thiết.

Người dân đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ bị lũ ống, lũ quét, thấp trũng có thể chủ động cho con nghỉ học, di chuyển người và tài sản lên cao để tránh thiệt hại về người và của. Hiện giao thông tại huyện An Lão đã bị cô lập, Hoài Ân tiếp tục mưa to trên diện rộng. Vì vậy, mọi người cần chủ động theo dõi thông tin thời tiết và đề phòng mọi diễn biến nguy hiểm của mưa lũ.

Tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra tâm dịch Đà Nẵng

25 y bác sĩ Bình Định tình nguyện