Thông tin về việc bắt cóc trẻ em ở Tuy Phước: Không có cơ sở

Thông tin về việc bắt cóc trẻ em ở Tuy Phước: Không có cơ sở

- in An Ninh Trật Tự
4264
0

Những ngày vừa qua, thông tin về việc bắt cóc trẻ em xảy ra ở thôn Ðại Hội, xã Phước An, huyện Tuy Phước, nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội gây tâm lý bất an trong nhân dân. Tuy nhiên, thực tế thông tin trên chỉ mang tính đồn đoán,  không có cơ sở.

Bà Thái Thị Bông – người đầu tiên thông tin về việc bắt cóc trẻ em lên Facebook.

Sáng 6.12, chúng tôi đến chợ Quán Cẩm ở xã Phước An, gặp bà Thái Thị Bông (SN 1956, trú địa phương) – người đầu tiên đưa lên facebook nội dung “Vụ bắt cóc trẻ em đang tràn về Phước An, Tuy Phước, bà con cẩn thận”. Thông tin này được “up” lên khuya 1.12, ngay lập tức đã được nhiều người theo dõi, bình luận, chia sẻ, thậm chí thêm “mắm muối” đã có đến… 3 trẻ bị bắt cóc (!?).

“Buổi sáng 1.12, tôi đang bán hàng ở chợ thì nghe một bà kể chuyện con gái của bà ấy suýt chút nữa bị bắt cóc con nhỏ 13 tháng tuổi. Tối đó lên facebook, sực nhớ câu chuyện trên nên tôi thông tin để mọi người cảnh giác”, bà Thái Thị Bông giải thích.

Để rõ thực hư câu chuyện, chúng tôi đến nhà chị Lê Thị Hồng Diễm (SN 1985) – nơi khởi nguồn câu chuyện bắt cóc trẻ em đang nóng trên mạng xã hội. Theo trình bày của chị Diễm, xế trưa 30.11, chị để con trai 13 tháng tuổi ngồi một mình ở phòng trước nhà rồi ra sau pha sữa.

Một chặp quay ra không thấy con đâu, chị chạy ra trước tìm thì thấy một phụ nữ đang ẵm cháu đi. “Tôi giành lại con, hỏi tại sao bà lại ẵm nó. Bà ấy nói, thấy nó bò trước ngõ tội quá nên ẵm đến quán tạp hóa gần đó mua cho cái bánh. Nói qua nói lại một chặp, bà ấy nhanh chóng bỏ đi. Lúc đó, khu vực trước nhà không có ai nên tôi không giữ bà ấy lại được”, chị Diễm kể.

Ngay khi có thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc bắt cóc trẻ em, CA xã Phước An đã lập tức tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, ngoài câu chuyện chị Diễm kể, không có thêm một nhân chứng nào khác. Ông Lê Đặng Đại Lý, Trưởng CA xã Phước An, cho biết: “Dân cư trong xã đông, nhà nhà san sát nhau, ai mất con gà, con chó sáng ra cả xóm đều biết, huống hồ đứa trẻ. Thực chất đó chỉ là tin đồn trên mạng xã hội thôi, chúng tôi đã giải thích và động viên bà con yên tâm”.

Còn theo Cảnh sát hình sự CA huyện Tuy Phước, ngay sau khi có thông tin này, đội đã tham mưu lãnh đạo CA huyện triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát nắm tình hình ở nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện. “Đến giờ, chúng tôi vẫn chưa nhận được trình báo nào của nhân dân về việc con em mình bị bắt cóc nên thông tin về việc bắt cóc trẻ em trên địa bàn xã Phước An là hoàn toàn không có cơ sở”, thượng úy Hà Trương Mùi,  Cảnh sát hình sự CA huyện thông tin thêm.

Như vậy, có thể khẳng định tại xã Phước An không xảy ra trường hợp trẻ em nào bị bắt cóc hoặc mất tích. Tuy nhiên, câu chuyện của chị Diễm về việc con mình bị người lạ mặt tiếp cận bế ra ngoài đường, dù hậu quả không xảy ra song cũng rất đáng lưu tâm. Do đó, CA huyện Tuy Phước vẫn chủ động tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, làm rõ.

MINH NGỌC/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn