THƯ KÊU GỌI ỦNG HỘ NGƯỜI DÂN TỈNH BÌNH ĐỊNH BỊ THIỆT HẠI DO LŨ LỤT

THƯ KÊU GỌI ỦNG HỘ NGƯỜI DÂN TỈNH BÌNH ĐỊNH BỊ THIỆT HẠI DO LŨ LỤT

- in Xã Hội
20369
0

Trong tháng 11 và đầu tháng 12.2016, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra bốn đợt mưa lũ lớn, gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước. Theo thống kê đến nay đã có 18 người chết, hàng chục người bị thương; hơn 300 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập chìm trong nước lũ; hàng ngàn hecta lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, trên 14.000 ha lúa Đông Xuân đang gieo sạ bị hư hỏng hoàn toàn, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng nặng nề… ước tổng thiệt hại trên 1.000 tỉ đồng. Thời gian tới, dự báo khu vực Bình Định sẽ tiếp tục có mưa rất to, lượng mưa từ 300 – 500 mm; mực nước các sông lại lên cao, thời gian lũ lụt tiếp tục kéo dài, làm cho nhiều vùng dân cư ngập sâu và cô lập nhiều ngày.

Nhiều vùng bị ngập sâu trong lũ

Trong khó khăn, thời gian qua nhân dân tỉnh Bình Định đã nhận được sự chia sẻ, động viên, cứu trợ kịp thời của các địa phương và nhà hảo tâm. Cùng với đó, tỉnh Bình Định đã kịp thời huy động toàn bộ sức người, sức của để khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, nhưng với những thiệt hại rất to lớn, nên đời sống của hàng chục ngàn người dân vùng ngập lũ đang hết sức khó khăn, thiếu thốn, rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất.

Hơn lúc nào hết, người dân vùng lũ tỉnh Bình Định rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ, động viên kịp thời của cộng đồng. Với tinh thần tương thân, tương ái, UBND tỉnh Bình Định kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần để giúp người dân vùng lũ tỉnh Bình Định giảm bớt những khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ:

Ban Cứu trợ tỉnh Bình Định – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Địa chỉ: 06 Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Điện thoại: 056.3813301

Tài khoản: 3761.0.9042566.91049; mã QHNS:9042566, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Định.

UBND tỉnh Bình Định trân trọng cảm ơn.

  1. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH ĐỊNH

CHỦ TỊCH: HỒ QUỐC DŨNG

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón