Thủ phạm là người thân trong gia đình

Thủ phạm là người thân trong gia đình

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
841
0

Gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, mà thủ phạm lại chính là người thân trong gia đình, hàng xóm với bị hại. Theo thống kê sơ bộ, cuối tháng 8 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 14 vụ trộm cắp tài sản như vậy, thiệt hại gần 1 tỉ đồng.

Cuối tháng 9 vừa qua, Công an huyện Tuy Phước đã điều tra, làm rõ thủ phạm của vụ trộm tài sản tại nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Nga (xã Phước An, huyện Tuy Phước) là Lê Minh Tuấn (19 tuổi) – hàng xóm của bà Nga.

trom-cap-nguoi-than
Ảnh minh họa

Tại cơ quan Công an, Tuấn khai nhận: “Thấy bà Nga ở nhà một mình, lại thường xuyên đi bán bánh hỏi, cửa nhà thì lỏng lẻo nên tôi nảy ra ý định trộm cắp”. Dù đã nhận lại được số tài sản bị mất nhưng bà Nga không khỏi chạnh lòng khi hàng xóm tối lửa, tắt đèn giờ không thể tin nhau được nữa.

Tương tự là vụ trộm xảy ra tại nhà anh Trần Văn Cảnh (xã Nhơn Hạnh, TX An Nhơn) vào ngày 7.9. Đối tượng đột nhập vào nhà lấy đồ trang sức và tiền, trị giá hơn 20 triệu đồng lại chính là T.V.S. – cháu gọi anh Cảnh là chú ruột, ở sát nhà. S. đang nợ một khoản tiền, giữa lúc bí bách, thấy cửa sổ nhà anh Cảnh bị mục đã lâu, có thể đột nhập vào trong mà không cần cạy, nên lợi dụng lúc gia đình chú mình đi ăn tiệc, đã lẻn vào nhà trộm tài sản.

Theo thượng tá Đào Thành Long, Phó Trưởng Công an TX An Nhơn, những vụ trộm do người thân hay hàng xóm gây ra thường được cơ quan Công an nhanh chóng điều tra, làm rõ bởi thủ phạm lần đầu gây án, mang tính cơ hội. Tuy nhiên, gần đây, những vụ trộm như vậy xảy ra với mật độ ngày càng dày hơn nên người dân cần đề cao cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình.

Theo Báo Bình Định Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phá két sắt trộm 250 triệu của công ty may

Cảnh sát phát hiện kẻ trộm phá két