Thuê ô tô mang đi cầm cố ở An Nhơn

Thuê ô tô mang đi cầm cố ở An Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
989
0

Ngày 1.7, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CA tỉnh đã bắt được đối tượng Cáp Thành Nhân (SN 1987, ở phường Bình Định, TX An Nhơn), đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thời điểm bị bắt, Nhân đang lẩn trốn tại TX An Khê, tỉnh Gia Lai.

Đối tượng Cáp Thành Nhân

Theo điều tra của CA TX An Nhơn, do ăn chơi, cá độ, Cáp Thành Nhân vay nợ nhiều nơi và không có khả năng chi trả nên đã nảy ý định đi thuê ô tô cầm cố lấy tiền trả nợ. Ngày 31.12.2017, Nhân đến nhà anh Âu Nguyên Tân (ở phường Đập Đá, TX An Nhơn) thuê ô tô Toyota Innova 7 chỗ. Do đã nhiều lần thuê xe trước đó nên cả hai thỏa thuận miệng với giá thuê 500 ngàn đồng/ngày, đồng thời anh Tân giao giấy tờ xe bản photo, giấy kiểm định cho Nhân. Sau khi thuê được xe, Nhân làm giả giấy tờ xe trùng khớp với CMND của mình và đem ô tô đến cầm cố cho anh Lê Quốc Cường (ở phường Bình Định) lấy 50 triệu đồng. Đến ngày 10.1.2018, anh Âu Nguyên Tân phát hiện xe của mình đã bị cầm cố nên báo CA TX An Nhơn. Lúc này, Nhân liên tục trốn tránh và sau đó trốn khỏi địa phương. Cáp Thành Nhân đã có 3 tiền án, tiền sự về các hành vi trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản và khi ra tù lại ăn chơi, không lo làm ăn nên tiếp tục nợ nần.

Ngoài vụ lừa đảo trên, bằng thủ đoạn tương tự, ngày 10.1.2018, Nhân đến điểm cho thuê ô tô của chị Lý Ái Anh (ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) thuê ô tô 4 chỗ. Sau đó, Nhân sử dụng CMND nhặt được tẩy xóa thành CMND mang tên chị Lý Ái Anh, rồi nhờ người giả làm chị Anh đến tiệm cầm đồ của anh Huỳnh Văn Hoàng (ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) để cầm cố ô tô với giá 50 triệu đồng. Sau đó 1 tuần, chị Anh phát hiện xe mình đã bị cầm cố nên báo cơ quan CA.

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ về hành vi phạm tội của Cáp Thành Nhân, CA TX An Nhơn đã khởi tố vụ án, khởi tố Cáp Thành Nhân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn nên CA TX An Nhơn yêu cầu Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, CA tỉnh phối hợp truy tìm đối tượng.

Trinh sát xác minh nhiều mối quan hệ của đối tượng và xác định Cáp Thành Nhân đang thuê trọ ở phường Ngô Mây, TX An Khê và lái xe tải thuê đường dài, ít khi ở nơi nào cố định. Ngày 1.7, sau khi xác định lịch trình của đối tượng, các trinh sát đã ập vào nhà trọ bắt Cáp Thành Nhân khi y vừa về để chuẩn bị chuyến đi dài ngày ra Bắc.

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện