Tìm ‘của lạ’, người đàn ông bị lừa mất 600 triệu đồng

Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định thông tin về việc một người đàn ông bị lừa 600 triệu đồng do lên mạng xã hội tìm 'của lạ'.

Tối 27-3, trang thông tin zalo của Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã thông tin về việc một người đàn ông lên mạng xã hội tìm 'gái lạ', sau đó bị dụ dỗ bình chọn qua đường link trên các ứng dụng trên mạng xã hội và bị lừa mất 600 triệu đồng.

Theo Công an TP Quy Nhơn, bị hại là một người đàn ông tên N (quê tỉnh Gia Lai). Qua trình báo của ông N, ngày 24-3, ông N đi từ tỉnh Gia Lai tới TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định công tác.

lừa đảo
Nội dung tin nhắn lừa đảo trên mạng xã hội. Ảnh:CTV

Ở Quy Nhơn, ông N. kết bạn với một tài khoản facebook có tên là 'Bạch Bạch' làm quen. Trong quá trình nói chuyện, tài khoản Bạch Bạch yêu cầu ông N. chuyển qua ứng dụng Telegram nói chuyện kín đáo để thỏa thuận dịch vụ mua dâm.

Theo đó, tài khoản này gửi đường link ứng dụng Telegram với tài khoản tên 'Hoài Lệ' để ông N. kết bạn. Sau đó tài khoản 'Hoài Lệ' gửi cho ông N. hình ảnh của tám phụ nữ để lựa chọn. Ông N. chọn hai trong tám cô gái mà tài khoản 'Hoài Lệ' gửi qua.PauseUnmute

Loaded: 6.01%

Remaining Time -11:00Close Player

Lúc này, tài khoản 'Hoài Lệ' yêu cầu ông thanh toán trước 168.000 đồng để tạo thẻ hội viên với lý do ông N. có thẻ mới dễ dàng cho việc hẹn hò với các cô gái đã chọn.

Sau khi thống nhất thỏa thuận, tài khoản 'Hoài Lệ' gửi cho ông N. đường link ứng dụng Telegram có tên là 'Trân Trân Candy' rồi yêu cầu ông N. nộp 1 triệu đồng vào số tài khoản '0877541287' của một ngân hàng, chủ tài khoản là 'HA THANH TUNG' để bình chọn bước 2.

Ông N làm theo và nhận lại được 1, 1 triệu đồng. Thấy con mồi sập bẫy, tài khoản 'Hoài Lệ' tiếp tục hướng dẫn ông N chuyển 5 triệu đồng để bình chọn bước ba nhằm hoàn tất việc cấp thẻ hội viên và sẽ nhận lại tiền.

Thấy gửi tiền có lãi lại có thẻ hội viên nên ông N. làm theo. Sau khi nộp tiếp 5 triệu đồng, tài khoản 'Hoài Lệ' báo tài khoản ông N. bị lỗi yêu cầu tiếp tục nộp thêm 20 triệu đồng để hoàn tất việc bình chọn bước ba và nhận lại tiền.

công an.jpg
Công an TP Quy Nhơn đăng tải vụ lừa đảo để cảnh báo cho người dân. Ảnh:TD

Bằng chiêu trò lỗi tài khoản, nộp thêm tiền để nhận lại tiền, cứ như thế ông N. đã chuyển tới 600 triệu đồng vào tài khoản lừa đảo trên. Đến khi, tài khoản 'Hoài Lệ' yêu cầu ông chuyển 1 tỉ đồng, ông N. mới phát hiện bị lừa và trình báo Công an TP Quy Nhơn.

Theo plo.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *