Tín dụng đen chặn xe tải chở dưa để đòi nợ chủ dưa

Tín dụng đen chặn xe tải chở dưa để đòi nợ chủ dưa

- in Xã Hội
1297
0

Ông Trần Công Tòng, Chủ tịch UBND xã Cát Tân xác nhận, tối 17.3, trên địa bàn thôn Hữu Hạnh, xã Cát Tân, huyện Phù Cát xảy ra vụ việc một nhóm người ngăn cản xe chở dưa hấu.

Nhóm người này dùng xe máy chặn trước đầu xe tải hoặc trải chiếu ngồi giữa đường khiến các xe chở dưa không thể qua lại được. Thậm chí, các tài xế cũng không dám đến gần xe vì sợ bị đuổi đánh.

Hiện trường vụ việc

Sau khi nghe thông tin vụ việc, lãnh đạo UBND xã đã cử Công an xã đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Tiếp xúc với phóng viên, anh N.V.T. (ở H. Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết đã đưa 3 xe tải đến thôn Hữu Hạnhđể mua dưa dấu. Đến tối 17.3, anh T. mua được số dưa hấu trị giá hơn 400 triệu đồng. Đến 0 giờ ngày 18.3, khi anh thuê người chất dưa lên các xe tải đưa đi tiêu thụ thì bị nhóm người nói trên chặn lại.

Theo ông V. chủ ruộng dưa ở xã Cát Tân vừa bán dưa cho ông T. cho biết, tháng 6.2018, do làm ăn khó khăn, có “vay nóng” lãi suất 15% /tháng của một nhóm người ở xã Bình Thuận (H.Tây Sơn) với số tiền 77 triệu đồng. Tôi đóng tiền lãi đến tháng 9.2018 hơn 20 triệu đồng thì không có tiền để trả lãi lẫn gốc cho đến nay.

“Nghe tin tôi bán dưa hấu thì nhóm người này kéo đến chặn xe để đòi nợ. Vợ tôi hứa sau khi thanh toán các khoản vay mượn để đầu tư trồng dưa xong, còn lại bao nhiêu sẽ trả cho họ. Nhưng nhóm người cho vay đòi trả tiếp 160 triệu đồng mới cho xe đi”, ông V. nói.

Gần 9 giờ 30 ngày 18.3, Công an xã Cát Tân đến hiện trường, tiếp cận các bên liên quan để giải quyết vụ việc. Được biết, người trồng dưa và người đòi nợ đều không phải là dân địa phương. 

VĂN LƯU/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Dùng hung khí đánh chém nhau sau khi chơi bầu cua

Đêm 12-2, hơn chục thanh niên sử dụng