Tình trạng cạy cốp xe lấy cắp tài sản xảy ra thường xuyên tại Quy Nhơn

Tình trạng cạy cốp xe lấy cắp tài sản xảy ra thường xuyên tại Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
1718
0

Trưa ngày 29.9, chị Nguyễn Thị T. (ở phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) đi đến Ngân hàng BIDV ở đường Lê Duẩn rút 400 triệu đồng cho cơ quan. Vì đã trưa nên chị T. để số tiền trên trong cốp xe máy rồi tất tả đi đón con. Không thấy con đâu, chị T. dựng xe tìm hỏi bạn con thì được biết chồng chị đã chở con về rồi. Chị T. quay lại xe đi về. Mọi việc diễn ra trong chưa đầy 5 phút. Tuy nhiên ngay sau đó, chị T. phát hiện 400 triệu đồng bỏ trong cốp xe đã bị kẻ gian cạy lấy. Loại xe mà chị đang đi là xe Lead của hãng Honda. Tại cơ quan CA khi trình báo sự việc, chị T. vẫn còn bần thần và cho biết chị không nghĩ trong thời gian ngắn mà kẻ gian có thể cạy cốp lấy số tiền như vậy.

cay_cop
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đó là chị T. nghĩ. Còn thực tế đã có rất nhiều vụ cạy cốp xe máy nhanh, chuyên nghiệp tương tự đã xảy ra. Hầu hết phụ nữ cứ nghĩ sẽ ghé đón con, đi chợ, đi mua gì đó rất nhanh rồi quay lại ngay nên không mang túi xách có đựng tài sản theo mà để lại trong cốp xe, đến khi trở ra thì tài sản đã không cánh mà bay. Thậm chí các đối tượng cạy cốp xe chuyên nghiệp đến mức không để lại dấu vết nên chị em không phát hiện đã mất tài sản vào lúc nào.

Cốp xe máy không phải là nơi an toàn để cất giữ các tài sản giá trị, nhưng nhiều phụ nữ vẫn cất tiền, thẻ ATM vào đó. Những năm trước, lực lượng CA toàn tỉnh đã triệt phá nhiều băng nhóm cạy cốp xe máy lấy tài sản, sau đó tình trạng này đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên thời gian gần đây, tình trạng này tái diễn trở lại. Trong số đó, có một số đối tượng từng gây án, nay ra tù tiếp tục hoạt động trở lại.

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ đầu năm đến nay xảy ra 14 vụ cạy cốp xe máy trộm tài sản. Lực lượng CA bắt 3 đối tượng, hầu hết có tiền án trộm cắp tài sản, chuyên cạy cốp xe máy. Theo lời khai của đối tượng Trần Thị Hường (SN 1984, ở xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn) tại CA huyện Hoài Nhơn thì: “Hầu hết các vụ cạy cốp xe đều được thực hiện khi tôi đã theo dõi bị hại từ trước. Vụ cạy cốp xe đầu tiên, tôi đứng trước các ngân hàng khá lâu, theo dõi chị em đi rút tiền và bám theo khi đã thấy họ bỏ tiền vào cốp. Nếu họ ghé đâu thì tôi cạy cốp lấy tiền ở đó. Các loại xe tay ga, tôi cạy không cần dụng cụ nào cũng ra”. Trần Thị Hường đã có 3 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản. Cả 3 tiền án đều liên quan đến các vụ cạy cốp xe.

Trong thời gian cơ quan CA điều tra làm rõ các vụ trộm cắp cạy cốp xe, người dân, đặc biệt là phụ nữ, không nên để tài sản trong cốp xe rồi đi chợ, đón con, hoặc gửi xe tại các bãi giữ xe, bởi rất dễ trở thành mục tiêu của các đối tượng trộm cắp.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ