Trả giá đắt cho hành vi mua bán ma túy ở Quy Nhơn

Trả giá đắt cho hành vi mua bán ma túy ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
1568
0

Với mức án nghiêm khắc 19 năm tù mà Hội đồng xét xử TAND tỉnh vừa tuyên phạt dành cho bị cáo Trương Thị Xuân (SN 1969, Hà Nội), kẻ chủ mưu trong đường dây 3 đối tượng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn TP Quy Nhơn là bài học nhãn tiền cho những kẻ đã và đang gieo rắc “cái chết trắng”.

Các bị cáo Xuân, Tuyên, Thắng tại phiên tòa xét xử về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Từng có tiền án 15 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, ra tù Xuân vẫn không từ bỏ được ma lực của ma túy, nên vẫn lén lút sử dụng và mua bán ma túy. Với vỏ bọc là người kinh doanh quần áo cũ từ Hà Nội vào Quy Nhơn, Xuân đã vận chuyển theo ma túy rồi phân nhỏ, bán cho một số đối tượng nghiện để kiếm lời.

Trong khoản thời gian từ tháng 5.2018 đến tháng 6.2018, Xuân đã mua hơn 84,6 g methamphetamine, 4,5 g ketamine và gần 3,6 g heroin. Tính đến thời điểm bị bắt quả tang, Xuân đã 13 lần bán hơn 17,8 g methamphetamine cho 7 đối tượng nghiện. Trong đó, Ngô Bá Tuyên (SN 1988) giúp Xuân 2 lần đi giao 2 gói có khối lượng hơn 1,3 g; Nguyễn Văn Thắng (SN 1986, cùng ở Hà Nội) cất giấu để bán cho các đối tượng nghiện, nhưng chưa kịp bán thì bị bắt quả tang thu giữ tổng cộng hơn 65,3 g, gồm hơn 57,1 g methamphetamine, 4,5 g ketamine và gần 3,6 g heroin.

Tại tòa, Tuyên và Thắng đều thừa nhận là đối tượng nghiện, được Xuân rủ vào Quy Nhơn để buôn bán ma túy. Bị cáo Thắng khai: “Bị cáo Xuân rủ bị cáo vào Quy Nhơn làm ăn, chủ yếu bán quần áo và cây cảnh, tuy nhiên khi vào đây thì được Xuân bảo giúp Xuân mua bán ma túy”.

Trong khí đó, bị cáo Xuân một mực cho rằng bản thân bị oan, số ma túy mà cơ quan chức năng thu giữ của Tuyên và Thắng là của họ không phải của Xuân đưa. Khi hội đồng xét xử cung cấp chứng cứ chứng minh Xuân chính là người chủ mưu cũng như chính bản thân Xuân đã thừa nhận hành vi của mình thì Xuân cho rằng vì bản thân lúc đó hoảng loạn nên khai sai.

“Bị cáo chỉ tàng trữ chứ không mua bán ma túy, ma túy bị cáo mua là để sử dụng”, là lời khai mà Xuân lập lại liên tục trong suốt phiên xử, mặc cho vị luật sư bào chữa cho Xuân cũng thừa nhận hành vi của Xuân là mua bán vì căn cứ hồ sơ, lời khai của các đối tượng mua bán ma túy và của Tuyên, Thắng là hoàn toàn khớp với nội dung mà viện kiểm sát truy tố.

Mặc dù kẻ chủ mưu ngoan cố không nhận tội, nhưng với những chứng cứ cụ thể, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Xuân 19 năm tù giam, Tuyên 8 năm tù giam và Thắng 6 năm tù giam.

K.ANH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tuyên án 54 tháng tù tài xế uống bia ngủ gật gây tai nạn

Tòa án tuyên phạt Bá 54 tháng tù