Trả giá vì ham mê cờ bạc

Trả giá vì ham mê cờ bạc

- in Xã Hội
1695
0

Vốn là những ngư dân chất phác gắn bó với nghề làm biển đã lâu năm, chỉ vì ham mê trò “đỏ – đen”, 2 ngư dân Nguyễn Văn Lắm và Nguyễn Văn Minh ngày càng lún sâu. Từ con bạc, cả hai trở thành chủ sòng bạc và rồi phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Đối tượng Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Lắm

Đầu tháng 10.2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP Quy Nhơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Lắm (SN 1982) và Nguyễn Văn Minh (SN 1988, cùng phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) về hành vi “đánh bạc”. Hiện CA TP Quy Nhơn đang củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý đối với một số đối tượng khác liên quan đến vụ việc đánh bạc của Lắm và Minh.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng cuối tháng 3.2019, Nguyễn Văn Lắm rủ Nguyễn Văn Minh – cả hai đi bạn cho một tàu đánh cá cùng góp vốn để cầm cái, xóc bầu cua ăn tiền. Thời gian đầu, mỗi người góp 5 triệu và thay nhau cầm cái đánh bạc ăn tiền gần cầu Hà Thanh 2 (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn).

Đến ngày 10.8.2019, phần vì sợ lộ, phần vì muốn làm ăn lớn, chúng chuyển ổ bạc về lô đất trống bên cạnh nhà Lắm. Cả 2 đầu tư mua chiếu, bạt che, lắp bóng đèn, quạt, mua hàng chục bộ bầu cua lôi kéo các con bạc đến sát phạt để kiếm lời.

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 11.9, trong lúc hơn chục con bạc đang say máu sát phạt nhau bằng hình thức lắc bầu cua thì Cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn ập vào bắt quả tang. Minh, Lắm và các con bạc ném tiền trên chiếu bạc rồi tung chạy ra nhiều hướng khác nhau để trốn nhưng đã bị CA TP Quy Nhơn phối hợp với CA phường Đống Đa mai phục khống chế và đưa tất cả 13 đối tượng có liên quan đến việc đánh bạc về trụ sở để làm việc.

CA tạm giữ 1 bộ xóc bầu cua, 27 hột bầu cua, 10 xe mô tô và hơn 22 triệu đồng tiền mặt mà các đối tượng dùng để đánh bạc. Điều đáng ngạc nhiên là ổ bạc này ngoài 2 đối tượng nam cầm đầu, số con bạc con đều là nữ đến từ nhiều phường trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Tại cơ quan CA, Nguyễn Văn Lắm tỏ ra hối lỗi: “Hồi giờ em làm nghề đi biển, có biết ăn chơi gì đâu. Dịp nghỉ Tết 2019 có mấy đứa bạn rủ rê chơi bầu cua cho vui, rồi ghiền hồi nào không hay, cứ nghĩ đánh nhỏ không vi phạm pháp luật.

Cán bộ CA phường đã nhắc nhở em từ bỏ cờ bạc, lo chí thú làm ăn mà em không nghe, ngày càng lún sâu hơn. Giờ đây mới thấy hối hận vì phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình”.

MINH NGỌC/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ