Trai Tây giăng bẫy tình quý bà trên Facebook, lừa đảo hơn 9 tỷ đồng

Trai Tây giăng bẫy tình quý bà trên Facebook, lừa đảo hơn 9 tỷ đồng

- in Xã Hội
468
0

Sáng nay (10/1), Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa triệt phá thành công nhóm tội phạm chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook.

Theo tài liệu của công an điều tra, các đối tượng lập tài khoản Facebook kết bạn làm quen với những người phụ nữ Việt Nam. Chúng ‘đánh bóng’ tên tuổi bằng những cái tên nước ngoài, quốc tịch đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc… và xưng danh là những doanh nghiệp muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Sau khi hứa hẹn với ‘con mồi’, chúng yêu cầu họ cung cấp thông tin cá nhân để gửi các món quà có giá trị lớn và tiền về Việt Nam. Chúng sẽ bố trí các đối tượng đóng giả là nhân viên hải quan, vận chuyển hàng hóa sân bay nói với nạn nhân rằng, để nhận được quà phải gửi tiền vào các tài khoản ngân hàng do chúng cung cấp để đóng tiền thuế, tiền làm luật… do gửi tiền ngoại tệ với số lượng lớn.

Ngày 3/1/2018 vừa qua, sau quá trình thu thập bằng chứng, Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an và Công an TP HCM bắt giữ 3 đối tượng gồm: Đinh Thị Thu Thủy (SN 1992, tỉnh Bình Định), Lê Thị Mai Trâm (SN 1994 quận Bình Thạnh, TP HCM), Sylvester Zazy Nlemonwu (SN 1983, quận 12, TP HCM, quốc tịch: Nigeria) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 19 phi vụ lừa đảo trên nhiều địa bàn cả nước với số tiền lên đến 9 tỷ đồng.

Các đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an Hà Tĩnh.
Các đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an Hà Tĩnh.

Trong số những bị hại trên, chị M (ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Hiện các cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật và tiếp tục mở rộng điều tra.

Vũ Linh/ Baodatviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện