Trắng đêm truy bắt nhóm cướp giật điện thoại ở Quy Nhơn

Trắng đêm truy bắt nhóm cướp giật điện thoại ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
2178
0

Khuya 3-5, chị Trương Thị Ngọc Thoa (1995, trú đường Hùng Vương, TP Quy Nhơn, Bình Định) trên đường đi làm về, đến đoạn Tháp Đôi, đường Trần Hưng Đạo thì bị 3 đối tượng ép xe máy, đối tượng ngồi sau giật chiếc điện thoại iPhone 7 plus của chị. Sau khi giật được tài sản, nhóm đối tượng nhanh chóng rồ ga mà mất hút vào bóng đêm. Sự việc diễn ra nhanh khiến bị hại bất ngờ, không kịp hô hoán. Thông tin vụ cướp giật được chị Thoa báo CATP Quy Nhơn.

Ảnh minh họa

Từ tin báo, CATP Quy Nhơn khẩn trương triển khai lực lượng truy nóng các đối tượng gây án ngay trong đêm. Đồng thời, các trinh sát (TS) phối hợp một số lực lượng khác chốt chặn các tuyến đường cũng như làm việc nhanh với bị hại, một số người dân gần nơi xảy ra vụ cướp giật để thu thập thông tin. Qua xác minh, một số người dân cho biết đã loáng thoáng thấy BKS xe máy đối tượng sử dụng gây án. Từ nguồn tin quan trọng này, các TS tập trung xác minh, loại bỏ dần các nghi vấn không căn cứ trước đó, đồng thời khoanh vùng một số nhóm đối tượng khả nghi. Đến sáng 4-5, CATP Quy Nhơn đã xác định nhóm đối tượng khả nghi đã gây án gồm Nguyễn Quốc Bảo (2002), Trần Công Vũ (2001, cùng trú P. Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) và Nguyễn Hữu Lộc (2001, trú P. Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn). Nhóm này tuy còn nhỏ tuổi nhưng bỏ nhà đi bụi đã lâu, trộm cắp vặt.

Khẩn trương xác minh, củng cố chứng cứ, CATP Quy Nhơn đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Bảo, Trần Công Vũ, Nguyễn Hữu Lộc. Tại CQĐT, các đối tượng khai: Tối 3-5, Vũ điều khiển xe máy BKS 77L1-880.34 chở Bảo và Lộc “dạo” trên nhiều tuyến đường tìm người nào sơ hở thì cướp giật. Khi đến đoạn Tháp Đôi, thấy một người điều khiển xe máy chở chị Trương Thị Ngọc Thoa đi ngược chiều, tay cầm một điện thoại iPhone 7 plus nên Bảo quay lại đuổi theo xe chị Thoa. Khi đến gần, Vũ áp sát xe cho Bảo giật điện thoại. Giật được tài sản và tẩu thoát, Bảo tắt nguồn điện thoại, đem về nhà cất giấu chờ tiêu thụ sẽ chia tiền. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này chưa kịp mang đi bán thì đã bị CATP Quy Nhơn thu giữ.

Ngoài vụ cướp giật trên, các đối tượng khai nhận thực hiện một số vụ cướp giật khác, trong đó có vụ cướp giật tại xảy ra đêm 30-4. Các đối tượng cũng “dạo” tại Quảng trường Quy Nhơn nơi ngày lễ tập trung đông người thì phát hiện 3 người đi trên một xe máy, người ngồi giữa là nữ đang bấm máy tính bảng hiệu Samsung, chúng liền bám theo. Đến quán karaoke Happy Word (đường Nguyễn Tất Thành), Bảo giật máy tính này, tẩu thoát và bán được 550 ngàn đồng.

Hiện CQĐT CATP Quy Nhơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quốc Bảo, Trần Công Vũ, Nguyễn Hữu Lộc về hành vi “Cướp giật tài sản” để tiếp tục điều tra mở rộng.

QUÝ HIỀN/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook