Tránh xe cùng chiều, xe tải tông dải phân cách rồi lật giữa đường ở Phù Mỹ

Tránh xe cùng chiều, xe tải tông dải phân cách rồi lật giữa đường ở Phù Mỹ

- in An Toàn Giao Thông
584
0

Trong lúc xuống đèo, do tránh xe từ phía sau vượt lên, chiếc xe tải tông bay nhiều đoạn dải phân cách rồi lật nhào giữa đường.

Lúc 8 giờ ngày 14-12, trên Quốc lộ 1A, đoạn thuộc xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ (Bình Định), xe ô tô tải BS: 77C-025.72 do tài xế Đào Xuân Tình (24 tuổi, trú thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ) điều khiển chạy hướng Nam-Bắc, trên xe chở nhiều đồ điện dân dụng.

Hiện trường xe ô tô gặp nạn

Trong lúc xe đang xuống dốc Đèo Nhông thì có xe container từ phía sau vượt lên, anh Tình đánh tay lái để tránh thì tông bay nhiều đoạn dải phân cách rồi lật giữa đường. Rất may, không có thương vong xảy ra, riêng đầu xe ô tô hư hỏng nặng.

Được biết, từ ngày 3-12 đến nay, tại đoạn đường này đã xảy ra 4 vụ lật xe tải, làm thiệt hại lớn về tài sản.
Ban an toàn giao thông huyện Phù Mỹ và công an tỉnh Bình Định đã có văn bản kiến nghị Ban an toàn giao thông tỉnh sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa để hạn chế các vụ lật xe xảy ra.

Thế Quân/ Công An TP HCM

Xem Thêm >> Ðường xấu, xe tải liên tiếp gặp nạn

Từ ngày 3 đến 12.12, trên QL 1, đoạn qua khu vực Ðèo Nhông (thuộc địa bàn xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ) liên tiếp xảy ra 3 vụ lật ô tô làm thiệt hại lớn về tài sản. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, đường xấu là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn trên.

Hiện trường xe container BKS 66C-027.06 gặp nạn tại Đèo Nhông.

Tình hình mưa lũ kéo dài thời gian qua đã làm tuyến QL 1 qua địa bàn tỉnh Bình Định nói chung, đặc biệt là đoạn khu vực Đèo Nhông (xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ) nói riêng, bị hư hỏng nghiêm trọng. Mặt đường đoạn này xuất hiện nhiều “ổ gà”, “ổ voi”, khiến nhiều ô tô liên tiếp gặp nạn, trở thành nỗi ám ảnh đối với các tài xế.

Lúc 17 giờ, ngày 3.12, xe tải BKS 92C-050.70 do tài xế Nguyễn Thanh Tú (30 tuổi, quê ở Quảng Nam) điều khiển, chở 20 tấn phân bón và cám chạy hướng Nam – Bắc, khi xuống dốc Đèo Nhông thì gặp nạn. Do đường có quá nhiều ổ gà, lại gặp lúc trời mưa lớn, khó quan sát và phải tránh 2 xe vượt cùng chiều nên xe tải 92C-050.70 đã lật nhào xuống mương dưới chân đèo.

4 giờ sáng ngày hôm sau, 4.12, xe container 86C-041.55 kéo theo rơmooc 86R-002.48 do anh Bùi Minh Tân (29 tuổi, quê Bình Thuận) điều khiển chở 23 tấn trái cây, chạy hướng Nam – Bắc, cũng lật nhào khi xuống dốc Đèo Nhông. Nguyên nhân cũng bởi đường quá giồng xóc và phải tránh xe khách chạy cùng chiều vượt lên.

Mới nhất là vụ tai nạn xảy ra lúc 1 giờ ngày 12.12, cũng với nguyên nhân tương tự. Xe container BKS 66C-027.06 kéo theo rơmooc 66R-001.46 chở 32 tấn trái cây các loại đã bị lật trong lúc xuống dốc Đèo Nhông.

Tài xế xe tải BKS 92C-050.70 Nguyễn Thanh Tú cho biết: “Dọc tuyến QL 1 thì đoạn qua Bình Định là đường bị hư hỏng nặng nhất, vì vậy mỗi khi qua đoạn Bình Định, tôi cũng như các tài xế khác đều cho xe chạy khá chậm để tránh ổ gà, hạn chế bị nổ lốp, gãy trục xe. Dù cẩn thận vậy nhưng tai nạn vẫn xảy ra”.

Còn tài xế xe container BKS 66C-027.06 Nguyễn Trung Hiếu (30 tuổi, ở Khánh Hòa) bức xúc nói: “Qua 2 trạm thu phí trên địa bàn Bình Định đã mất tiền phí 360 ngàn đồng, mà đường xá thì quá xấu, rất dễ xảy ra tai nạn. Dù vậy nhưng không thấy các đơn vị quản lý đoạn đường này sửa chữa. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ không tránh khỏi xảy ra các vụ tai nạn khác”.

Ngoài các vụ ô tô tải bị lật tại khu vực này, vào ban đêm, nhất là khi trời mưa to, nhiều ô tô và xe máy qua đây thường xuyên bị sụp ổ gà, gây nên tiếng động lớn, mất ATGT và gây tâm lý bất an cho người dân sống xung quanh. Anh Huỳnh Thế Hiển, một người dân sống gần khu vực Đèo Nhông, cho hay: “Ban đêm, lúc đang ngon giấc bỗng giật mình bởi tiếng động “ầm, ầm” từ các ô tô bị sụp ổ gà, nhất là xe chở container rỗng, là chuyện bình thường. Còn người đi xe máy bị sụp ổ gà té ngã, xây xát thì hầu như ngày nào cũng có. Mỗi khi tai nạn xảy ra, chúng tôi thường có mặt kịp thời giúp đỡ sơ cứu người bị thương và thu gom hàng hóa cho tài xế”.

Trước tình hình QL 1 bị hư hỏng nặng, liên tiếp xảy ra tai nạn, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, kiêm Trưởng Ban ATGT huyện, cho biết: “Ban ATGT huyện đã kiến nghị Ban ATGT tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Phù Mỹ cũng đã có ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh vừa mới diễn ra, đề nghị đơn vị chức năng sớm khắc phục. Nếu không sửa chữa đường kịp thời thì tôi e sẽ tiếp tục xảy ra các vụ TNGT nữa”.

MINH QUÂN/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook