Triệt phá một đường dây ma túy trên địa bàn TP Quy Nhơn

Triệt phá một đường dây ma túy trên địa bàn TP Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
1093
0

Một nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy hình thành trên địa bàn TP Quy Nhơn liên kết nhau với thủ đoạn ma mãnh nhằm che giấu hành vi phạm tội đã được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CA tỉnh triệt phá. Tất cả 4 đối tượng đã bị bắt giữ.

Bốn đối tượng mua bán trái phép ma túy đã bị bắt giữ.

Lúc 17 giờ ngày 29.1, trinh sát ma túy CA tỉnh đã đột kích nơi cho thuê trọ ở địa bàn phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, bắt giữ đối tượng Phạm Đình Thành (SN 1991, trú thôn 5, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, Kon Tum) đang bán ma túy cho con nghiện. Ngoài số ma túy bị bắt quả tang, trinh sát còn thu giữ 5 bịch ma túy đá. Từ lời khai của Thành, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát tiếp tục bắt 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán ma túy. Đó là, Đinh Ngọc Báu (SN 1991, trú khu vực 5, phường Nhơn Bình), Trần Văn Tuấn (SN 1991, cùng địa phương với Thành) và Phạm Thị Hồng Hạnh (SN 1995, trú xã Cam Hòa, Cam Lâm, Khánh Hòa). Tổng cộng số lượng ma túy đá thu giữ hơn 6,3g.

Trước đó, Thành đã lọt vào “tầm ngắm” của các trinh sát bởi hành vi đáng ngờ cung cấp ma túy cho các con nghiện. Thành trú ở Kon Tum, sau khi lập gia đình chuyển xuống sống cùng vợ con ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn. Hàng ngày, Thành phụ giúp vợ bán quán nhậu bình dân ở vỉa hè. Trong những khách hàng thường đến giao du ăn nhậu, Thành đã quen và kết bạn với Đinh Ngọc Báu, một đối tượng vừa nghiện vừa cầm đầu đường dây mua bán ma túy.

Chơi với Báu, chẳng bao lâu Thành trở thành con nghiện và để có tiền thỏa mãn, Thành đã trở thành mắt xích quan trọng trong đường dây phân phối ma túy đến với các con nghiện. Đầu tiên, Thành được Báu trả công bằng những tép ma túy đá. Dần dần thấy nhu cầu con nghiện khá lớn, Thành trở thành “đại lý cấp 2”, lấy trực tiếp ma túy để bán thu lãi. Lâm vào con đường mua bán và sử dụng ma túy, sống chung với gia đình bên vợ không tiện, Thành đã chuyển sang phường Nhơn Phú thuê nhà trọ và đưa Phạm Thị Hồng Hạnh, một tiếp viên quen biết trong những cuộc nhậu về sống chung như vợ chồng. Thành cũng đã nhiều lần sử dụng Hạnh đi giao ma túy cho các con nghiện.

Riêng Đinh Ngọc Báu đã móc nối với các đối tượng từ các tỉnh phía Nam thiết lập đường dây đưa ma túy về Quy Nhơn tiêu thụ. Báu biết đó là hành vi sai phạm và sẽ bị pháp luật nghiêm trị nhưng vì lợi nhuận khủng từ ma túy mang lại nên vẫn bất chấp. Lúc đầu vừa bán, vừa chơi để thỏa mãn nhưng khi số đối tượng mua bán ma túy đã bị pháp luật nghiêm trị, nguồn cung bị gián đoạn, Báu nghĩ ra việc đưa ma túy về, móc nối với số con nghiện để phân phối lại và lợi nhuận đã trở thành nguồn thu nhập chính hàng ngày.

Danh Nhân/ Bình Định Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa