Triệu tập 6 đối tượng tung tin thủy điện bị vỡ làm dân tá hỏa chạy lên núi

Triệu tập 6 đối tượng tung tin thủy điện bị vỡ làm dân tá hỏa chạy lên núi

- in Tin Trong Nước
1061
0

Sau khi nghe tin đồn thất thiệt Thủy điện Bản Vẽ bị vỡ đập, hàng trăm người dân vùng hạ du ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã hoảng loạn, mang theo đồ đạc kéo nhau chạy lên núi cao lánh nạn.

Ngày 1.9, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã triệu tập 6 đối tượng để điều tra, làm rõ việc tung tin đồn thất thiệt về Thủy điện Bản Vẽ bị vỡ đập khiến dư luận hoang mang.

Hàng trăm người dân hốt hoảng kéo nhau lên núi lánh nạn sau khi nghe tin Thủy điện Bản Vẽ bị vỡ.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 31.8, khi Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương) đang tiến hành vận hành xả lũ với lưu lượng 4.200m3/s, thì một số đối tượng đã thông qua mạng xã hội Facebook đăng tin đập thủy điện này bị vỡ khiến dư luận hết sức hoang mang và lo lắng.

Trước thông tin thất thiệt này, hàng trăm hộ dân ở các xã Yên Na, Xá Lượng, Tam Quang… (huyện Tương Dương) hốt hoảng mang theo đồ đạc, cùng kéo nhau lên núi cao để lánh nạn.

Tuy nhiên, thực tế tại thời điểm này, Nhà máy thủy điện Bản Vẽ vẫn điều tiết tiết nước bình thường, không có chuyện vỡ đập.

Để trấn an dư luận, các phòng, ban chuyên môn của huyện Tương Dương đã tích cực tuyên truyền, dùng ôtô lưu động gắn loa chạy dọc các tuyến đường để bác bỏ thông tin thất thiệt về việc vỡ đập thủy điện. Đến chiều 31.8, người dân đều đã trở về nhà an toàn.

Công an huyện Tương Dương lấy lời khác các đối tượng.

Trước những thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận. Công an huyện Tương Dương đã nhanh chóng vào cuộc, truy tìm các đối tượng tung tin giả mạo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1.9, đơn vị này đã sàng lọc và tiến hành triệu tập 6 đối tượng liên quan gồm: Vũ Văn Phúc (SN 1988), Nguyễn Quang Trung (SN 1991), Vi Thanh Định (SN 1997), Lô Bảo Ngọc (SN 1999), Phan Thị Trân (SN 1982) và Phan Duy Tùng (SN 1987), đều trú tại huyện Tương Dương.

Tại CQĐT, các đối tượng này đã khai nhận do thiếu hiểu biết về pháp luật nên đã đăng tải thông tin trên trang mạng xã hội để câu like.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Việt Hòa (infonet.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện