Trộm liên tục ở Quy Nhơn vì “có đầu ra ổn định”!

Trộm liên tục ở Quy Nhơn vì “có đầu ra ổn định”!

- in An Ninh Trật Tự
1043
0

Thời gian gần đây, tại một số Cty trên địa bàn TP Quy Nhơn (Bình Định) xảy ra tình trạng bị kẻ gian trộm cắp tài sản. Tài sản kẻ gian nhắm đến chủ yếu lấy vật dụng bằng sắt, thép, các loại công cụ này được đầu tư số tiền khá lớn, gây thất thoát không ít cho doanh nghiệp.

Đỗ Minh Thái, Huỳnh Nhật Hưng

Mới đây, ông Lê Đình Dũng – chủ Cty TNHH xây dựng và quảng cáo TDC (P. Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) kiểm tra tài sản của mình thì bàng hoàng khi phát hiện nhà kho bị kẻ gian phá cửa, lấy trộm nhiều trụ sắt dùng để dựng lều bạt tổ chức sự kiện, thiệt hại hàng chục triệu đồng. Ông Dũng kể: Đây là số hàng Cty chúng tôi vừa trang bị vì trước đó đã bị mất. Do nghĩ chủ quan là mấy loại sắt này không bị trộm, không ngờ đối tượng nhằm vào các Cty không có bảo vệ để trộm cắp.

Tang vật vụ án

Nhận định kẻ gian sẽ còn tiếp tục gây án với thủ đoạn tương tự, trên cơ sở thông tin thu thập được, CATP Quy Nhơn rà soát các đối tượng nổi trên địa bàn, đồng thời tổ chức lực lượng mật phục ở các khu dân cư vắng người để theo dõi hành tung đối tượng. Cuối tháng 10, trong lúc CAP Nhơn Bình và tổ bảo vệ dân phố của phường tuần tra giữ gìn ANTT thì phát hiện 2 đối tượng đang thực hiện hành vi trộm sắt trụ dùng để dựng lều bạt tổ chức sự kiện tại khu vực 1. Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng bỏ chạy thục mạng nhưng đã bị lực lượng CA và bảo vệ dân phố truy đuổi, bắt giữ đưa về trụ sở làm việc.

Tang vật thu giữ là 8 trụ sắt, nặng khoảng 30kg là tài sản của Cty TNHH xây dựng và quảng cáo TDC có kho bãi tại tổ 3, KV1, Nhơn Bình. Đối tượng là Đỗ Minh Thái (1999, trú KV5, P. Quang Trung) và Huỳnh Nhật Hưng (1999, trú KV1, P. Đống Đa, TP Quy Nhơn). Qua đấu tranh, đến rạng sáng cùng ngày, 2 đối tượng khai nhận trước đó 5 ngày đã trộm 7 trụ sắt và 1 tấm thép đem bán cho một cơ sở phế liệu ở KV1, Nhơn Bình được 1,487 triệu đồng. Thủ đoạn của chúng là hằng đêm chở nhau bằng xe máy đi dạo ở các khu công nghiệp vắng người trên địa bàn TP Quy Nhơn để trộm sắt đem bán phế liệu.

Đấu tranh mở rộng, 2 đối tượng khai đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp tài sản có thủ đoạn tương tự. Một trong những nguyên nhân khiến đối tượng liên tục gây án là do có nơi tiêu thụ ổn định. Đó là bà Nguyễn Thị Mai (trú P. Nhơn Phú) hành nghề mua bán phế liệu đã nhận “bao tiêu sản phẩm” trộm cắp của các đối tượng này. Được biết, bà Mai đang thi hành án tù treo về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” thì tiếp tục “con đường xưa em đi”. Bà Mai biết tài sản này là của các đối tượng trộm cắp nhưng vì mua giá rẻ, bán lại có lợi nên vẫn làm liều.

QUÝ HIỀN/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn