Trộm cắp, gây rối trật tự, tàng trữ ma túy khi còn tuổi vị thành niên

Trộm cắp, gây rối trật tự, tàng trữ ma túy khi còn tuổi vị thành niên

- in Xã Hội
8444
0

Đầu tháng 3.2020, tại phòng làm việc của Cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Tuy Phước, tôi đã gặp Nguyễn Thanh Vũ (ảnh), sinh năm 2000, bị can trong vụ án “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nguyễn Thanh Vũ

Theo tài liệu điều tra, trước Tết Canh Tý 2020, CA huyện Tuy Phước phối hợp với Phòng Cảnh sát ma túy CA tỉnh bắt quả tang Vũ cùng với 8 thanh niên khác đang sử dụng ma túy tại một quán karaoke trên địa bàn thị trấn Diêu Trì.

Điều đáng nói, thời điểm đó, Vũ vừa bị TAND huyện xử phạt 18 tháng tù giam về tội “gây rối trật tự công cộng”. Trong thời gian cho tại ngoại để chờ xét xử phúc thẩm, Nguyễn Thanh Vũ lại tiếp tục ăn chơi lêu lổng và dính vào tội nặng hơn.

Theo các điều tra viên, nguyên nhân dẫn đối tượng này đến con đường sai phạm một phần do thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình. Vũ là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Khi Vũ vừa mới vài tuổi thì mẹ lâm bệnh nặng qua đời. Một mình nuôi 3 con nhỏ, nghề nghiệp không ổn định, người cha phải bôn ba kiếm việc ở nhiều nơi, có lúc xa nhà đến vài tuần với nghề thợ đá trên núi.

Cũng may, 2 người con lớn biết thân biết phận, chăm lo học tập nên lớn lên có nghề nghiệp ổn định. Riêng Nguyễn Thanh Vũ thì đua đòi ăn chơi, tụ tập với bạn xấu ngoài xã hội, bỏ ngoài tai mọi lời khuyên răn của cha và anh chị. Cách nay chừng 5 năm, Vũ tham gia cùng đám bạn thực hiện nhiều vụ trộm mì lát trên thùng xe tải bán lấy tiền tiêu xài. Do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Vũ chỉ bị xử lý hành chính, giao cho gia đình, địa phương quản lý, giáo dục.

Thế nhưng, Vũ chẳng những không tiến bộ mà còn tiếp tục sai phạm với mức độ nghiêm trọng hơn. Hắn cùng các đối tượng khác lập băng nhóm đánh nhau, nhiều lần gây rối trật tự công cộng. Trong vụ việc gây rối xảy ra cuối năm 2018, Vũ đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên bị Cơ quan CA khởi tố về hành vi trên.

Vậy mà đối tượng này vẫn chưa chịu hồi tâm tỉnh ngộ làm lại cuộc đời. Với vi phạm lần này, cộng thêm bản án của tội gây rối trật tự công cộng trước đó, thanh niên ngỗ ngược này sẽ phải đối mặt với những năm tháng cải tạo trong nhà giam.

MINH NGỌC
Nguồn: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=142124

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

VNVC Quy Nhơn mang cả kho vắc xin hiện đại về với người dân Bình Định

Sáng ngày 25/11/2020, Hệ thống Trung tâm Tiêm