Trộm cắp hàng chục triệu đồng để nạp tiền game

Trộm cắp hàng chục triệu đồng để nạp tiền game

- in An Ninh Trật Tự, Xã Hội
1941
0

Trưa ngày 2.5, chị Đinh Thị Thủy (thôn Lương Thọ 2, xã Hoài Phú, Hoài Nhơn) mở tủ lấy tiền trả cho khách hàng thì phát hiện số tiền 40 triệu đồng đã biến mất. Tiếp tục kiểm tra thì số tiền bán hàng của ngày hôm trước để trong ngăn kéo cùng con heo đất đựng tiền và toàn bộ số card điện thoại trị giá hơn 2 triệu đồng cũng đã không còn. Tổng số tiền như chị Thủy báo mất là 47,5 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Chị Thủy cho biết, trước ngày phát hiện bị mất tiền, gia đình chị khóa cửa cẩn thận rồi về nhà người thân ở xã Hoài Châu có việc, đến tối trở về nhà phát hiện chốt cửa nhà sau bị mở. Thấy đồ đạc trong nhà không bị xáo trộn bất thường nên không nghi ngờ kẻ gian đột nhập, đến hôm sau thì mới biết bị mất tiền. Kiểm tra ổ khóa và cánh cửa tủ để tiền, trinh sát hình sự Công an huyện Hoài Nhơn và Công an xã Hoài Phú không phát hiện dấu vết bị cạy phá. Chị Thủy cũng cho biết, xâu chìa khóa tủ thường mang theo trong người nhưng hôm đó đã để quên ở nhà.

Qua nắm tình hình trinh sát được biết, trước đó cũng xảy ra tình trạng một số nhà dân đóng cửa đi làm đã bị cạy cửa nhưng tài sản bị mất không đáng kể nên không báo công an. Rà soát các đối tượng trong địa bàn, trinh sát thấy Phan Thành Đ. (SN 2003), gần nhà chị Thủy, có biểu hiện rất đáng ngờ.

Gia đình lao động bình thường nhưng Đ. thường xuyên vùi mình vào các tiệm game; và trong ngày chị Thủy mất tiền, Đ. đã nộp tiền 3 card vào điện thoại đang sử dụng, trùng với các mã số card mà chị Thủy bị mất. Vì vậy, trinh sát đã phối hợp cùng với gia đình tác động giáo dục và Đ. đã thú nhận, giao nộp gần 35 triệu đồng cùng số card điện thoại trị giá gần 2 triệu đồng đã trộm ở nhà chị Thủy.

Phan Thành Đ. khai nhận, tối 1.5, từ quán game về nhà đi ngang qua nhà chị Thủy thấy cửa khóa, xung quanh vắng người nên đã nảy sinh ý định trộm cắp bằng cách mở chốt cửa nhà sau để vào nhà. Khi vét hết số tiền mà chị Thủy mua bán hàng ngày trong tủ hàng hóa cùng số card điện thoại, thấy xâu chìa khóa để trên bàn nên Đ. mở tủ lấy luôn số tiền mang về nhà cất giấu.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ