Trộm đột nhập cửa sổ ngày càng nhiều trên địa bàn tỉnh

Trộm đột nhập cửa sổ ngày càng nhiều trên địa bàn tỉnh

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
893
0

Các vụ trộm đột nhập vào cửa sổ thường xảy ra ở các vùng nông thôn. Những cửa sổ này thường nằm khuất ở phía bên hông của căn nhà, người đi đường hay hàng xóm ít để ý. Và những cửa sổ bị kẻ gian phá để đột nhập thường đã bị mục nếu là song cửa gỗ và gỉ sét nếu là song sắt. Thậm chí, nhiều cửa sổ còn không có khung bảo vệ nên kẻ trộm càng dễ dàng vào bên trong để lấy tài sản. Thống kê chưa đầy đủ của cơ quan CA cho thấy, trộm đột nhập vào nhà dân có 70% do bị hại không đóng cửa hoặc cửa các loại (trong đó có cửa sổ) bị hư, sơ sài, không cài then chốt.

trom-vao-cua-so

Ảnh minh họa

Ngày 24.10 vừa qua, kẻ gian đã đột nhập vào nhà anh Nguyễn Văn Quang ở thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, lục tủ lấy 11 chỉ vàng. Hiện trường vụ trộm cho thấy kẻ trộm đã bẻ song cửa sắt đã bị hư để vào bên trong, và tủ để trong buồng, nơi gia đình cất các tài sản giá trị thì lại không khóa nên đối tượng dễ dàng lấy vàng và tẩu thoát mà không phải cạy phá gì.

Trước đó không lâu, tại xã Nhơn An, TX An Nhơn, kẻ trộm cũng đã đột nhập vào nhà  anh Nguyễn Trung Thiện bằng đường cửa sổ để lấy vàng và tiền trị giá gần 20 triệu đồng. Đối tượng biết được cửa sổ nhà anh Thiện bị hư không đóng được, song cửa bị gãy vài cái nên đã lợi dụng lúc gia đình đi vắng để vào bên trong, cạy tủ lấy số tài sản trên. Đáng nói là sau khi bị mất của khá lâu, gia đình anh Thiện vẫn không sửa cửa sổ mà lấy tủ chèn lại bên trong chỗ cửa bị hư. Việc này rất dễ tiếp tục tạo sơ hở cho kẻ gian gây án.

Theo Báo Bình Định Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao