Trộm xe máy để mua “cỏ Mỹ” ở Phù Mỹ

Trộm xe máy để mua “cỏ Mỹ” ở Phù Mỹ

- in An Ninh Trật Tự
1310
0

Cuối tháng 7 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA huyện Phù Cát đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam Cao Như Ý (SN 1991, trú xã Cát Thắng, huyện Phù Cát) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 Đối tượng Cao Như Ý.

Trước đó, ngày 5.7, Cao Như Ý đi lang thang thì lên cơn nghiện cỏ Mỹ. Không có tiền mua cỏ, Ý vào nhà chị Võ Thị Cẩm Nhung (xã Cát Thắng, Phù Cát) thấy chiếc xe máy biển số 77F2 – 0226 dựng trước nhà có chìa khóa trên xe nên đã nhằm chiếc xe này để trộm cắp.

Tuy nhiên, lúc này, chị Nhung đang có ở nhà nên Ý không thể lấy trộm xe. Thấy người lạ, chị Nhung hỏi chuyện thì Ý nói cho xin uống nước.

Chị Nhung tin lời, vừa xuống nhà dưới lấy nước thì Cao Như Ý đã mở chìa khóa lấy trộm xe nhanh chân chạy thoát mặc cho chị Nhung chạy lên hô hoán.

Sau khi lấy được xe, Cao Như Ý mang xe vào cầu Bà Di bán cho một người không quen biết, lấy tiền đi mua cỏ Mỹ sử dụng.

Sau khi thực hiện vụ trộm trên, Cao Như Ý tiếp tục tìm xe máy khác để trộm. Lợi dụng sơ hở của chị Trần Thị Tuyết (thôn Chánh Nhơn, xã Cát Nhơn) để chiếc xe mô tô hiệu Sirius biển số 77X7 – 9351 trước nhà không người trông coi.

Ý đã phá khóa xe và dắt trộm. Trên đường mang xe đi bán, Cao Như Ý đã bị tổ tuần tra CA huyện Phù Cát phát hiện, nghi vấn nên đưa về CA huyện để đấu tranh.

Tại đây, Ý khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Ý còn cho biết, bị nghiện cỏ khi còn làm thuê ở Kon Tum, đã quyết tâm bỏ mấy lần nhưng không được.

Cao Như Ý đã có một tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, tiền án đó cũng do cỏ Mỹ mà ra.

Thành Long/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón