Trộm xe máy liên huyện ở Bình Định

Trộm xe máy liên huyện ở Bình Định

- in An Ninh Trật Tự
3063
0

Mãn hạn tù về tội trộm cắp chưa lâu, Trần Quang Vũ (SN 1994, trú khối 3, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn) lại “ngựa quen đường cũ”. Vũ là thủ phạm của nhiều vụ trộm xe máy trên địa bàn các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Mỹ. Thậm chí, mỗi lần lên tỉnh Gia Lai thăm lại bạn tù, Vũ quyết phải trộm cho được xe máy mang về địa phương tiêu thụ.

Đối tượng Dương Minh Vương trong trại tạm giam.

Thấy Vũ thường xuyên thay đổi xe, lại có tiền bao bạn bè tiêu xài, sống phóng khoáng nên trong đám bạn “ăn không ngồi rồi”, mỗi khi Vũ bàn chuyện đi trộm thì ai cũng hưởng ứng. Trong số “trợ thủ” đắc lực của Vũ phải kể đến Dương Minh Vương (SN 1980, trú thôn Phú Văn, xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân), hiện đang bị Công an huyện Hoài Ân khởi tố, bắt tạm giam về tội trộm cắp tài sản.

Trong một lần gặp nhau ở quán cà phê, Trần Quang Vũ rủ Vương trộm xe. Trước đó, Vũ đã dò la ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, thấy nhà anh Trần Văn Trung ban đêm thường để chiếc Yamaha Exciter ở hiên nhà, xung quanh có hàng rào lưới, cổng khóa. Vũ nói với Vương rằng, chiếc xe này mang biển số “lộc phát, lộc phát” có thể đem lại nhiều may mắn nên Vương đồng ý và cả hai bàn cách lấy trộm.

Nói là làm, ngay hôm sau, khoảng 1 giờ sáng ngày 23.9.2016, Vũ dùng chiếc xe đã trộm ở Gia Lai trước đó chở Vương mang theo kiềm cộng lực, đột nhập nhà anh Trung lấy chiếc xe rồi cả 2 đón xe khách mang vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Không may cho chúng, trong thời gian tìm mối tiêu thụ thì bị anh Trung phát hiện nên Vũ xin đừng báo công an và đã tự nguyện mang trả. Ngày 21.10, khi Vũ và Vương trở về, cùng các đối tượng khác thực hiện các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn, thì bị Công an huyện Hoài Nhơn bắt giữ và phối hợp với Công an huyện Hoài Ân điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra, Công an huyện Hoài Nhơn xác định Trần Quang Vũ đã cùng nhiều đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Hoài Ân và tỉnh Gia Lai. Bước đầu, Công an huyện đã thu hồi 4 chiếc trả cho người bị hại. Hiện Vũ đang bị Công an huyện Hoài Nhơn khởi tố bắt giam về hành vi trộm cắp tài sản và sẽ di lý về Công an huyện Hoài Ân để tiếp tục làm rõ những vụ trộm đã gây ra tại địa phương này

Nguồn Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn