Trộm xe máy theo “đơn đặt hàng” ở Quy Nhơn

Trộm xe máy theo “đơn đặt hàng” ở Quy Nhơn

- in Xã Hội
7923
0

Một buổi chiều đầu tháng 3, đang đi dạo trên đường thì anh Trần Hoàng Nam (trú 81 Phan Bội Châu, TP Quy Nhơn) phát hiện biển số của xe 77L1 375.34 của mình đã mất trước đó 10 ngày được gắn trên chiếc xe có đặc điểm hoàn toàn khác do một đôi nam nữ điều khiển. Thấy bất thường, anh Nam áp sát, giữ 2 đối tượng cùng chiếc xe đưa đến CA phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn, để yêu cầu làm rõ.

Đối tượng Nhi, Hưng và xe máy bị thu giữ.

Hai đối tượng là Hồ Hà Yến Nhi (24 tuổi, trú xã Phước Lộc) và Huỳnh Hữu Phát (15 tuổi, trú thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) đã phải thú nhận và giải trình về chiếc xe đang sử dụng.

Theo lời khai, đêm 21.2, Nhi và Phát đi xe máy trên đường Lê Thánh Tôn thì phát hiện chiếc xe hiệu Air Blade mang biển số 77L1 375.34 đang dựng trước quán cà phê nhưng chìa khóa vẫn còn nên bàn nhau lấy trộm. Sau khi trộm xe, cả 2 cùng đưa về nhà mẹ ruột của Nhi ở thị trấn Tuy Phước cất giấu.

Cũng trước đó mấy ngày, Nhi và Phát đã trộm chiếc mô tô hiệu Yamaha Mio Ultimo biển số 59T1 111.59 để trước tiệm sửa xe của anh Nguyễn Văn Tuấn ở đường Phan Đình Phùng, TP Quy Nhơn, đem về để ở nhà mẹ của Nhi nhưng chưa kịp bán.

Vì vậy, để tránh bị phát hiện, Phát đã tháo biển số xe trộm của anh Nam gắn vào chiếc xe của anh Tuấn để cả hai tiếp tục cùng nhau đi trộm. Chiếc xe trộm của anh Nam, Nhi đã mang bán cho Phạm Tấn Hưng (30 tuổi, trú xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn) lấy 4,5 triệu đồng.

Từng có tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, ra tù Hưng tiếp tục cuộc sống lang thang nơi vũ trường, quán bar nên gặp và làm quen với Nhi. Từ khi quen nhau, hai đối tượng này liên kết hình thành đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe mô tô “khép kín”. Theo thỏa thuận, Hưng sẽ móc nối tìm mối từ người mua cần loại xe gì thì mới “đặt hàng” và Nhi đáp ứng theo yêu cầu để dễ dàng tiêu thụ.

Từ việc xúi giục của Hưng, Nhi đã rủ Huỳnh Hữu Phát cùng tham gia các vụ trộm xe máy. Cả 2 cùng đi xe máy dạo trên đường hoặc vào các quán cà phê, khi phát hiện xe nào mà Hưng yêu cầu, có gắn chìa khóa trên xe thì lập tức lấy trộm. Bằng phương thức đó, bước đầu Nhi và Phát khai nhận đã gây ra 13 vụ lấy trộm xe máy ở các địa bàn TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và tỉnh Phú Yên. CA đã thu hồi 8 chiếc để trả cho người bị hại.

Hiện Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Nhi và Hưng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Riêng Huỳnh Hữu Phát do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên giao cho gia đình quản lý, giáo dục.

TẤN TÀI/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook