Trốn nắng cuối tuần ngay vùng ven Quy Nhơn

Trốn nắng cuối tuần ngay vùng ven Quy Nhơn

- in Du Lịch Quy Nhơn
1259
0

Ở ngay vùng ven của TP Quy Nhơn có những điểm đến khá hoang sơ, thích hợp cho những người yêu thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp của tự nhiên; vừa đủ xa để tách biệt với ồn ào của phố thị, vừa đủ gần để việc di chuyển thuận tiện như suối Ðá, hồ chứa nước Long Mỹ (xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn).

Vào suối Đá trốn nắng

Từ trung tâm TP Quy Nhơn đi theo QL1A tới UBND xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn), hỏi thăm đường đến hồ chứa Long Mỹ gần như ai cũng sẵn lòng chỉ đường cho bạn. Chỉ còn khoảng 3km nữa đến đích. Di chuyển theo đường mòn ven bờ hồ ta dễ dàng đến với suối Đá – con suối lớn cấp nước cho hồ chứa Long Mỹ.

Hồ nước ngọt Long Mỹ và suối Đá là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách trong những năm gần đây.  Ảnh: ÂN TÍN

Theo chân anh Trang – người bạn dẫn đường là dân địa phương Phước Mỹ, chúng tôi tìm vào suối Đá. Những tia nắng sớm len qua cành lá, tiếng chim líu lo chào ban mai, hoa rừng bung nở rung rinh theo gió. Cảm giác bình yên, lòng người như tan vào thiên nhiên, hòa vào nhịp sống của núi rừng.

Suối Đá là một con suối lớn, xuyên qua những mõm đá, hòn đá xếp chồng lên nhau. Nước xẻ đá, róc rách, róc rách… Hoa bên suối bung nở, cây bên suối xanh biếc, vẻ đẹp của suối được dệt nên bởi màu nước, màu đá nâu trầm, màu hoa, cây cỏ… đủ níu chân khách đường xa.

Suối Đá có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ với nhiều ghềnh nước chảy quanh năm thu hút nhiều du khách tìm đến tham quan.

Đứng trước suối Đá, những “phó nháy” chúng tôi đã quên mất mệt mỏi, ai cũng tìm cho mình những góc hình để ghi lại vẻ đẹp của suối. Thác nước dài như dải lụa mềm đổ xuống, từ cao đến thấp rồi hòa vào dòng nước xanh biếc phía bờ hồ. Men theo những hòn đá rải như bậc thang, chúng tôi di chuyển lên phía đầu nguồn con suối. Trên đầu nguồn là một bãi đá phẳng, là nơi mà nhiều nhóm du khách dựng trại, vui chơi khi tới suối Đá.

Theo lời kể của anh Trang, suối Đá còn có tên gọi khác là suối Tiên, trước đây nơi này có rất nhiều thú rừng, chim muông quý hiếm hươu, nai, công, trĩ… Mùa này, vào cuối tuần, suối Đá trở thành điểm trốn nắng lý tưởng.

Theo BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Xót xa cho một kiếp người

Tôi có một người bạn, chúng tôi cùng