Trốn tránh nghĩa vụ quân sự, bị phạt 9 tháng tù

Trốn tránh nghĩa vụ quân sự, bị phạt 9 tháng tù

- in An Ninh Trật Tự
243
0

Ngày 6.9, tại xã Bình Nghi, TAND huyện Tây Sơn đưa ra xét xử lưu động vụ án trốn tránh nghĩa vụ quân sự (NVQS) đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Tiến (SN 2000, ở thôn Thuận Hòa, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn). Phiên tòa được truyền thanh trực tiếp trên sóng Đài truyền thanh của huyện và đài truyền thanh 15 xã, thị trấn trong huyện.

Theo cáo trạng, năm 2021, Tiến trúng tuyển NVQS, đã nhận lệnh nhập ngũ của Ban CHQS huyện Tây Sơn nhưng không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ; bị xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng.

Năm 2022, Tiến tiếp tục trúng tuyển NVQS, nhưng đến ngày 16.2 (ngày nhập ngũ), Tiến trốn tránh, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ. Tiến bỏ trốn khỏi địa phương, dù đã được gia đình và chính quyền địa phương vận động, thuyết phục.

Tại phiên tòa, mẹ của Tiến cho biết gia đình cảm thấy có lỗi, có trách nhiệm trong việc giáo dục con cái. Bị cáo Tiến thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, thừa nhận hành vi phạm tội.

Căn cứ nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Ngọc Tiến 9 tháng tù giam.

Vụ án được đưa ra xét xử lưu động, truyền thanh trực tiếp nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật và răn đe các đối tượng khác đang có ý định trốn tránh NVQS, coi thường pháp luật.

VĂN PHONG/ BÁO BÌNH ĐỊNH
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=246878

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra