Trưởng công an xã đi học “ma”, nhận bằng giả ở Phù Mỹ

Trưởng công an xã đi học “ma”, nhận bằng giả ở Phù Mỹ

- in Xã Hội
3487
0

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã yêu cầu UBND xã Mỹ Chánh Tây (Phù Mỹ) tổ chức kiểm điểm đối với ông Đoàn Văn Hoài – Trưởng công an xã này, vì học “giả” để lấy bằng đại học.

Không đi học… vẫn nhận bằng

Trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại, ông Đoàn Văn Hoài – Trưởng công an xã Mỹ Chánh Tây xác nhận: Sự việc mình nộp tiền nhờ người đi học hộ nhưng chẳng may lấy phải bằng đại học “giả” là có thật.

Theo ông Hoài, năm 2010, ông được một người giới thiệu đi học lớp đào tạo từ xa với hình thức vừa làm, vừa học tại trường Đại học kinh tế TP.Hồ Chính Minh. Sau khi học xong, ông được cấp bằng Cử nhân luật kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia, ông Hoài không phải dự lớp, dự thi mà chỉ nộp vào 8 triệu đồng tiền học để lấy bằng.

“Hồi đó, họ (người giới thiệu – PV) nói tôi chỉ cần gửi trước 8 triệu đồng mà không cần đi học. Sau khi nộp tiền, tôi phát hiện khóa học này không có thật, nên không đưa tiền nữa. Mãi đến năm 2014, khi cầm tấm bằng đại học đi photo để bổ sung thủ tục vào hồ sơ ngành, tôi mới phát hiện đó là bằng giả nên tôi đã bỏ đi, chứ chưa nộp vào hồ sơ. Tuy nhiên, không hiểu sao tấm bằng giả photo lại được nhiều người phát tán ra bên ngoài” – ông Hoài cho hay.

Bản photo bằng đại học giả mang tên ông Đoàn Văn Hoài.

Trước những thắc mắc của PV về việc nhờ người khác học hộ là không đúng với pháp luật, với cương vị là Trưởng công an xã tại sao ông vẫn làm? Ông Hoài giải thích: “Lúc trước, ý định của tôi là nộp tiền để đi học nhưng người giới thiệu lại nói sẽ thi nhờ (thi hộ giúp ông Hoài – PV). Vì đường xa, đi lại khó khăn nên tôi không cần phải đến lớp. Nghĩ là thật nên tôi tin nhưng trong vụ việc này, chính tôi cũng bị lừa. Sau khi nhận bằng, tôi đã nhiều lần liên lạc với người giới thiệu mình đi học nhưng không được và cũng mất luôn số tiền đã đóng trước đó. Trường hợp của tôi, cấp trên vẫn chưa đưa ra hình thức xử lý và hiện tại tôi vẫn đang giữ chức Trưởng công an xã Mỹ Chánh Tây”.

Kỷ luật Trưởng công an xã như thế nào?

Thời gian qua, câu chuyện ông Đoàn Văn Hoài – Trưởng công an xã Mỹ Chánh Tây (huyện Phù Mỹ) đã bỏ tiền tham gia khóa học từ xa nhưng lấy phải bằng đại học giả khiến người dân địa phương xôn xao. Sự việc này được phát hiện từ năm 2016, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh, nhưng đến nay vẫn chưa đưa ra hình thức xử lý.

Ngày 17.5, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết: “Tôi đã có công văn chỉ đạo UBND xã thực hiện các bước quy trình kiểm điểm để xử lý kỷ luật đối với ông Hoài. Hiện tại, huyện vẫn chưa đưa ra hình thức xử lý vì chờ xã. Trường hợp của ông Hoài, phải có hình thức kỷ luật nhưng trước mắt là giao xã làm trước 1 bước”.

Theo ông Dũng, đầu tháng 4.2016, dư luận tại địa phương bắt đầu xôn xao “tố” ông Hoài dùng bằng đại học giả. Thời điểm ấy, ông Hoài đang là đại biểu dự kiến ứng cử Hội đồng nhân dân xã Mỹ Chánh Tây.

“Khi chúng tôi kiểm tra hồ sơ ứng cử lại không có bằng giả đó nên không có cơ sở để xử lý. Tuy nhiên, sau khi báo chí làm việc trực tiếp thì ông Hoài thừa nhận việc “mua” bằng giả. Vì vậy, chúng tôi mới có cơ sở xử lý. Mặc dù, ông Hoài chưa sử dụng bằng cho mục đích công chức gì nhưng việc cán bộ đi “mua” bằng là không đúng. Sắp tới, huyện sẽ xử ký nghiêm trường hợp này” – ông Dũng cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/binh-dinh-truong-cong-an-xa-di-hoc-ma-nhan-bang-gia-770790.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Trúng đậm cá ngừ sọc dưa, ngư dân lãi cả trăm triệu mỗi chuyến

Những ngày qua, hàng chục lượt tàu cá