Trưởng Thanh tra thuế liên tục “hù dọa” lãnh đạo Công ty phải có phí “bôi trơn”

Trưởng Thanh tra thuế liên tục “hù dọa” lãnh đạo Công ty phải có phí “bôi trơn”

- in Xã Hội
965
0

Liên quan đến việc ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng Phòng Thanh tra thuế Cục thuế Bình Định nhận hối lộ bị bắt quả tang, được biết, trước đó, Công ty A.N – DN đã bị Cục thuế tỉnh này ra quyết định xử phạt.

Báo Người Lao Động cho biết, Công ty A.N – DN, doanh nghiệp mà ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng Phòng Thanh tra thuế Cục thuế Bình Định nhận hối lộ bị bắt quả tang đã bị Cục thuế Bình Định ra quyết định xử phạt và truy thu thuế với số tiền 69 triệu đồng.

Trong đó, bao gồm các khoản tiền truy thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên; tiền phạt nộp thuế chậm…

Được biết, quyết định xử phạt này đã được ban hành vào ngày 29/9, 2 ngày trước khi ông Khiêm nhận hối lộ của đại diện doanh nghiệp.

Một số cán bộ thuế ở Bình Định cho rằng, mức phạt và truy thu thuế đối mà Công ty A.N phải nộp là khá thấp so với nhiều doanh nghiệp khác có những lỗi vi phạm tương tự.

Cục thuế Bình Định nơi ông Khiêm công tác. Ảnh: Người Lao Động

Liên quan đến việc nhận hối lộ của vị trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế, nguồn tin cho biết, ngày 1/9, đoàn thanh tra của Cục thuế Bình Định do ông Hồ Minh Khiêm làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra thuế tại Công ty A.N theo kế hoạch.

Trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp này, ông Khiêm đã liên tục “hù dọa” lãnh đạo Công ty A.N phải có phí “bôi trơn”, nếu không sẽ bị truy thu thuế và phạt nặng với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Đại diện Công ty A.N sau đó đã báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng, đồng thời lên kế hoạch đưa ông Khiêm “vào tròng”.

Chiều 1/10, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định đã bắt quả tang ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế tỉnh Bình Định nhận tiền của một doanh nghiệp.

Ông Khiêm sau đó được đưa về trụ sở Công an tỉnh Bình Định để thẩm tra, lấy lời khai, theo tin trên báo Thanh Niên.

Sau khi củng cố hồ sơ, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm, CQĐT sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Dự kiến, việc tạm giữ hình sự ông Khiêm kéo dài khoảng 2 ngày.

Liên quan đến vụ việc, được biết, ông Khiêm cũng đã bị Cục thuế Bình Định đình chỉ các chức vụ trong Đảng và chính quyền tại nơi công tác.

Bảo Khánh (T/h)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm tài sản ở Phù Mỹ

Cơ quan Cảnh sát điều tra CA huyện