“Truy nóng” nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật ở Nguyễn Lữ – Quy Nhơn

“Truy nóng” nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật ở Nguyễn Lữ – Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
1613
0

Trưa ngày 7.2, tại khu nhà trọ ở 58/17 đường Nguyễn Lữ, TP Quy Nhơn, xảy ra vụ 1 phụ nữ cùng 2 thanh niên đánh và đe dọa 2 mẹ con của một sinh viên đang thuê trọ tại đây. Sau một hồi gây náo loạn, nhóm người nói trên khống chế và đưa người mẹ lên xe mô tô chở đi. Sự việc được cấp báo cho Công an TP Quy Nhơn.

Đặng Thị Ngọc Út cùng các đối tượng trong nhóm bắt giữ người trái pháp luật.

Theo lời trình bày của anh Ngô Đình Nam, người phụ nữ cầm đầu nhóm đánh mẹ mình có tên là Út, ở huyện Tây Sơn, từng có thời gian mua bán nông sản với mẹ mình là bà Trần Thị Mai. Có thể mẹ mình nợ tiền nên bà Út đã thuê người bắt giữ khống chế đòi nợ.

Khẳng định đây là vụ bắt giữ người trái pháp luật, nếu không có biện pháp giải cứu kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, Công an Quy Nhơn lập tức triển khai phương án truy lùng. Cùng lúc, chồng bà Mai ở quê nhận cú điện thoại khẩn thiết của bà Mai và một người thanh niên yêu cầu mang 50 triệu đồng đến Cầu 16 (xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn) trả nợ, kèm theo lời đe dọa người vợ sẽ gánh chịu hậu quả nếu ông báo cáo cho công an.

Với thông tin này, nhận định đối tượng rất có thể bắt giữ nạn nhân đưa vào ở các khách sạn, nhà trọ quanh vùng, ngay trong chiều và đêm 7.2, các trinh sát chạy đua với thời gian để xác định nơi chúng giam giữ bà Mai. Với sự phối hợp của Công an 2 huyện Tây Sơn và Vĩnh Thạnh, đến 1 giờ sáng ngày 8.2, Công an Quy Nhơn đã xác định nơi ở và ập vào khống chế bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng, giải cứu an toàn bà Mai.

Nhóm đối tượng bắt giữ bà Mai gồm: Đặng Thị Ngọc Út (SN 1979, trú thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, Tây Sơn) cùng Cam Văn Tiến (SN 1986, trú KV 5, phường Lê Hồng Phong, Quy Nhơn), Nguyễn Hữu Dự (SN 1991, trú KV 7, phường Đống Đa), Lê Ngọc Quang (SN 1990, trú thôn Định Bình, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh). Theo lời khai của bà Út, bà và bà Mai quen biết nhau qua việc mua bán các loại nông sản như dưa, ớt trên địa bàn. Tháng 2.2016, bà Út cho bà Mai vay 35 triệu đồng để tạo vốn làm ăn. Trong quá trình kinh doanh, bà Mai bị thua lỗ, phải vay mượn nhiều người ở địa phương nhưng cũng không cứu vãn nên bỏ trốn khỏi địa phương. Bà Út nhiều lần đòi nợ nhưng bà Mai cứ thất hứa. Quá trình theo dõi, biết bà Mai hiện đang sống với người con đang trọ học tại TP Quy Nhơn nên bà Út đã thuê các đối tượng nói trên bắt giữ, đe dọa buộc bà Mai trả nợ.

Trưa ngày 7.2, sau khi đã thống nhất phương án, Đặng Thị Ngọc Út đi xe máy xuống Quy Nhơn rồi điện thoại cho Cam Văn Tiến cùng 1 người bạn đến khu nhà trọ ở đường Nguyễn Lữ đe dọa, buộc bà Mai trả nợ. Bà Mai không có tiền thì bị Út tát vào mặt. Con bà Mai là Ngô Đình Nam xông vào đánh bà Út liền bị các đối tượng đánh lại, sau đó khống chế, áp giải bà Mai bằng xe mô tô đến một quán cà phê tiếp tục đe dọa buộc đưa tiền. Tại đây, Út đã lục túi lấy 900 ngàn đồng của bà Mai, 100 ngàn tiền của mình và mượn của Tiến 500 ngàn đồng, tổng cộng 1,5 triệu đồng để trả công cho những đối tượng tham gia. Sau đó, cả bọn điện thoại Lê Ngọc Quang đón taxi đưa bà Mai về tại nhà trọ ở thôn Định Bình, thị trấn Vĩnh Thạnh khống chế, dùng điện thoại đe dọa chồng bà Mai trả nợ.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón