Truy tố nhóm cờ bạc ở vùng đất võ Tây Sơn

Truy tố nhóm cờ bạc ở vùng đất võ Tây Sơn

- in An Ninh Trật Tự
638
0

Ngày 20-8, Thượng tá Ngô Cự Vinh – Trưởng CAH Tây Sơn (Bình Định), cho biết: Cơ quan CSĐT CAH đã kết thúc điều tra, chuyển cơ quan cùng cấp vụ đánh bạc xảy ra tại xã Bình Thành (H. Tây Sơn).

Sau khi khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can: Huỳnh Lý Tưởng (1990), Nguyễn Văn Hồng (1990), Nguyễn Công Đoàn (1989), Nguyễn Xuân Đài (1985), Tô Hồng Vũ (1988), Nguyễn Văn Công (1990) và Nguyễn Thế Bảo (1992, cùng trú xã Bình Thành), CQĐT đã làm rõ hành vi của từng đối tượng và đề nghị truy tố về tội “Đánh bạc”. Đây là một trong những vụ đánh bạc có đông đối tượng bị CAH Tây Sơn bắt tạm giam ngay từ đầu vụ án.

Huỳnh Lý Tưởng – đối tượng cầm đầu.

Giữa tháng 3-2019, qua công tác trinh sát cũng như phản ánh của quần chúng nhân dân tại nhà Nguyễn Văn Hồng ở thôn Kiên Ngãi thường xuyên có nhóm đối tượng người địa phương tụ tập đánh bầu cua thâu đêm.

Theo một số quần chúng nhân dân địa phương thì ổ cờ bạc này hoạt động từ đầu tháng 2, ban đầu các đối tượng tụ tập đánh cho vui , nhỏ lẻ nhưng sau đó nhiều đối tượng có tiền án cờ bạc cùng tham gia.

Các đối tượng tụ tập đánh bạc ở nhà dưới, khóa  trái cửa bên ngoài và phân người trông coi để trốn tránh lực lượng chức năng. Khi có động, người canh sẽ thông báo cho các đối tượng bên trong, tẩu thoát bằng cửa sau, hoặc cố thủ bên trong.

Từ thông tin thu thập được và bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự CAH Tây Sơn  đã mật phục, theo dõi, nắm các quy luật hoạt động của  ổ cờ bạc và tham mưu lãnh đạo CA huyện lên kế hoạch triệt phá.

Sau khi đã lên phương án cụ thể, khoảng 0 giờ ngày 20-3, tổ công tác đã bất ngờ ập vào nhà Nguyễn Văn Hồng phát hiện nhiều đối tượng đang tụ tập đánh bạc trong đó có 7 đối tượng trên đang sát phạt nhau. Tại chiếu bạc, tổ công tác thu giữ gần 12 triệu đồng và một số chứng cứ liên quan hành vi đánh bạc của các đối tượng.

Theo khai nhận của các đối tượng ổ cờ bạc này do Huỳnh Lý Tưởng cầm đầu, rủ rê các đối tượng đã từng cờ bạc trong đó có Nguyễn Xuân Đài là người đang thụ án tù treo về tội “Đánh bạc” để cùng chơi. Mặc dù mỗi ván bài , mỗi đối tượng đặt khoảng 20 đến 50 nghìn đồng nhưng lôi kéo nhiều người chưa từng cờ bạc tham gia với mức độ ngày càng lớn hơn, ảnh hưởng đến ANTT địa phương.

Thượng tá Ngô Cự Vinh- Trưởng CAH Tây Sơn, nhấn mạnh: “Sau khi bắt quả tang vụ cờ bạc này, chúng  tôi nhanh chóng củng cố đầy đủ chứng cứ đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng để xử lý kiên quyết nhằm răn đe, phòng ngừa các đối tượng khác”.

LÊ GIANG/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc nhiều người

Một cô gái ở chung với bệnh nhân